Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Người tiểu đường có nên ăn nhiều trái cây ngọt?

Câu hỏi bệnh tiểu đường:

Anh tôi rất thích ăn trái cây nhưng gần đây anh được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường nên bác sĩ khuyên cần phải ăn kiêng ngọt. Nếu anh tôi vẫn ăn nhiều trái cây như thói quen trước đây có làm sao không?  Người tiểu đường ăn nhiều trái cây ngọt có làm sao không? Đào Hoa Mai (Đồng Nai)

Trả lời bệnh tiểu đường:

Trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, trái cây có hương vị thơm ngon, dễ ăn nên có thể ăn được nhiều. Trái cây dường như tốt với mọi đối tượng, từ trẻ đến già ăn trái cây đều rất tốt cho sức khỏe.

người tiểu đường ăn nhiều trái cây ngọt

Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều trái cây ngọt

Và người bị bệnh tiểu đường cũng không ngoại lệ. Ăn trái cây giúp bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp tăng sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch tối ưu.

Tuy nhiên, người tiểu đường ăn nhiều trái cây ngọt lại không tốt. Những người này không nên ăn trái cây một cách bừa bãi mà cần phải ăn uống theo một chế độ ăn “kiêng đường”. Trái cây ngọt có chứa rất nhiều đường fructoza và đường glucoza nên khi ăn vào sẽ được hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng nhanh.

Vì thế, người tiểu đường ăn nhiều trái cây ngọt là không tốt, không nên ăn nhiều trái cây ngọt như xoài, mít, na…  

Anh của bạn vẫn có thể ăn trái cây để đảm bảo sức khỏe nhưng tốt nhất là nên chọn các loại trái cây ít ngọt như cam, táo, đào, mận, ổi, dưa hấu…

** Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan