Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ (BVĐK Hồng Ngọc) được công nhận đạt tiêu chuẩn toàn cầu

Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ (BVĐK Hồng Ngọc) vừa được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) trao chứng nhận trung tâm đào tạo ngoại khoa chuẩn toàn cầu.

BVĐK Hồng Ngọc nhận chứng chỉ ngoại khoa toàn cầu

Bệnh viện Hồng Ngọc chính thức trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ RCS.

Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) là hiệp hội lâu đời trên thế giới, đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về phẫu thuật ngoại khoa. Các hoạt động của hiệp hội bao gồm đào tạo và xây dựng các tiêu chuẩn, quy trình chuyên môn trong lĩnh vực y tế. Trong đó có chức năng đánh giá, xếp hạng ngoại khoa và cấp chứng chỉ toàn cầu theo những tiêu chí chặt chẽ. Chứng chỉ của RCS như một minh chứng về sự uy tín trong việc đào tạo và chất lượng phẫu thuật viên đạt các tiêu chuẩn quốc tế. 

Vượt qua 3 vòng thẩm định với 5 tiêu chí toàn cầu khắt khe, khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ, BV Hồng Ngọc đã chính thức ghi tên mình trong mạng lưới của Hiệp hội RCS.

Chứng chỉ là thành quả xứng đáng cho nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa của khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ trong suốt 20 năm qua, càng khẳng định khoa là “nơi gửi trọn niềm tin” cho hàng triệu bệnh nhân.

Khoa TMH nhận chứng chỉ RCS

Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ (Hồng Ngọc) nhận chứng chỉ RCS từ Hiệp hội PT Hoàng Gia Anh.

Bên thềm sự kiện, Hiệp hội PT Hoàng gia Anh cũng cấp chứng chỉ Giảng viên toàn cầu cho các y bác sĩ có chuyên môn cao, có khả năng đào tạo chuẩn Quốc tế. Một vài cái tên tiêu biểu như: 

ThS.BS.Nguyễn Xuân Quang (Trưởng khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ)

15 năm kinh nghiệm, chuyên gia phẫu thuật điều trị ung thư tuyến giáp, ung thư thanh quản hạ họng.., các bệnh lý bẩm sinh vùng cổ và các phẫu thuật TMH thông thường khác.

ThS.BS.Nguyễn Thị Vân Bình (Phó khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ)

10 năm kinh nghiệm, thành thạo các ca vi phẫu thanh quản, phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thuật tai xương chũm, cấy ốc tai điện cực…

ThS.BSCKII.Saing Pisy (Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ)

20 năm kinh nghiệm, chuyên gia phẫu thuật các bệnh lý Tai mũi họng như: Phẫu thuật nội soi mũi xoang, mổ vá màng nhĩ, mổ sào bào thượng nhĩ, cấy điện cực ốc tai…

Bác sĩ nhận chứng chỉ RCS

Nhiều bác sĩ khoa Tai mũi họng và PT Đầu cổ đạt chứng chỉ Đào tạo ngoại khoa toàn cầu RCS.

Để đạt được chứng chỉ danh giá này, khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ nói riêng, BVĐK Hồng Ngọc nói chung đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt 2 năm qua về:

– Đội ngũ bác sĩ và phẫu thuật viên

Nhận định yếu tố con người là then chốt trong sự phát triển của khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ, đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên của khoa luôn giữ cho mình tinh thần học hỏi, cầu tiến.

Hiện, khoa có thể thực hiện nhiều phẫu thuật/kỹ thuật khó, hiếm bệnh viện tư thực hiện được như cấy ốc tai điện cực 2 bên, nội soi ung thư tuyến giáp qua đường miệng, phẫu thuật loại bỏ khối u cục đầu mặt cổ…

– Công tác đào tạo

Với chiến lược đào tạo chú trọng tới cả chất và lượng, khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ thường xuyên cử bác sĩ tham gia các hội thảo chuyên sâu, khóa học nâng cao tại nhiều nước có nền y học tiên tiến như Anh, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan…

– Cơ sở vật chất

Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, đảm bảo mang lại kết quả chính xác trong thăm khám và phẫu thuật như hệ thống nội soi tai mũi họng ống mềm Karl Storz, máy khoan cắt nạo đa chức năng IPC, kính hiển vi S300 Carl Zeiss…

Phòng mổ đạt tiêu chuẩn Quốc tế HBN được trang bị hệ thống khí tươi, khử khuẩn hiệu quả cao, giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phẫu thuật.

Chứng chỉ RCS minh chứng chất lượng

Chứng chỉ của RCS như một minh chứng về sự uy tín trong việc đào tạo và chất lượng phẫu thuật viên đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Salim Nazir, người đứng đầu bộ phận chất lượng của Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh, cho biết: “Đây là chương trình quan trọng và là lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Chứng chỉ đào tạo phẫu thuật ngoại khoa là minh chứng cho uy tín của bệnh viện trong chất lượng chuyên môn và đội ngũ phẫu thuật viên.”

Ông Văn Tuấn Nhật – Phó tổng giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc – cho biết: “Chứng chỉ RCS là dấu mốc quan trọng không chỉ đối với Bệnh viện Hồng Ngọc, mà còn có ý nghĩa rất lớn với các chuyên khoa đạt chứng nhận. Đây được xem là ‘giấy thông hành’ để công nhận chất lượng dịch vụ toàn cầu, hơn hết là cơ hội giao lưu, hợp tác với các bác sĩ y khoa giỏi trên toàn thế giới”.

Chứng chỉ RCS khẳng định chất lượng

Bệnh viện Hồng Ngọc từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ khám chữa chất lượng cao, ghi dấu trên bản đồ y tế thế giới.

Việc trở thành một trong những Bệnh viện Đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ RSC sẽ giúp Hồng Ngọc nói chung và khoa Tai Mũi Họng – PT Đầu cổ nói riêng, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế chất lượng cao, sánh ngang với các bệnh viện lớn trên thế giới. Giờ đây, người dân Việt Nam hoàn toàn có thể an tâm chăm sóc sức khỏe ở trong nước với điều kiện tối ưu nhất, thay vì phải ra nước ngoài chữa bệnh.

Bài viết liên quan