Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Genetica hợp tác với Bệnh viện Hồng Ngọc tích hợp xét nghiệm gen vào tầm soát, dự phòng bệnh lý

Ngày 13/10/2021, Bệnh viện Hồng Ngọc và Công ty Genetica – Đơn vị giải mã gen nổi bật tại châu Á đã chính thức kí kết biên bản hợp tác, nhằm ứng dụng công nghệ xét nghiệm gen vào đánh giá, tầm soát bệnh, hướng tới mục tiêu chăm sóc trúng đích cho từng bệnh nhân. 

Theo đó, khách hàng kiểm tra sức khỏe định kỳ và thăm khám một số chuyên khoa tại Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ được tư vấn, hỗ trợ nếu có nhu cầu thực hiện xét nghiệm gen. Có thể kể tới như gói xét nghiệm gen dành cho trẻ em, giúp đánh giá về tiềm năng trí tuệ, nguy cơ bệnh di truyền, nguy cơ dị ứng, tự kỷ di truyền; gói xét nghiệm gen về 20 loại ung thư di truyền phổ biến của người Việt Nam; xét nghiệm gen về khả năng kiểm soát căng thẳng, mất ngủ, bất ổn cảm xúc, trí tuệ cảm xúc…

Các gói xét nghiệm gen của Genetica sẽ là một công cụ giúp các chuyên khoa của bệnh viện định hướng chẩn đoán một số bệnh lý, trở thành nguồn tham khảo để đưa ra khuyến cáo phù hợp cho từng bệnh nhân.

Bác sĩ Đồng Ngọc Đức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tin rằng sự hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và Genetica sẽ mang lại thêm nhiều lợi ích cho bệnh nhân

Giải mã gen được xem là một trong những đột phá của nền y học hiện đại. Từ khi các nhà khoa học giải mã thành công bộ gen người vào năm 2003, thông tin gen đã có đóng góp quan trọng cho việc nghiên cứu, chẩn đoán bệnh lý và bào chế thuốc.

Giải mã gen đã được ứng dụng để cá nhân hóa các kế hoạch phòng ngừa ung thư, đột quỵ, tiểu đường, đánh giá sớm nguy cơ tự kỷ, ADHD… Ngoài ra, thông tin gen giúp một người lên kế hoạch phát triển bản thân dựa vào các xu hướng hành vi, trí tuệ cảm xúc, khả năng kiểm soát căng thẳng, các yếu tố về hormone thần kinh…; và xây dựng chế độ dinh dưỡng cá nhân dựa vào khả năng chuyển hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ông Nguyễn Ngọc Long, Tổng Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh (thuộc hệ thống Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc) ký thỏa thuận hợp tác cùng ông Cao Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Genetica.

PGS.TS Lê Văn Thạch, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh khẳng định: “Luôn mong muốn áp dụng công nghệ mới vào quy trình khám chữa bệnh, trong suốt 18 năm nay, bệnh viện Hồng Ngọc không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ và thường xuyên cập nhật các phương pháp tiên tiến. Trong đó, việc xem xét ứng dụng xét nghiệm gen cũng là một trong những phương án nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và dự phòng bệnh lý”.

Ông Cao Anh Tuấn, Giám đốc Điều hành Genetica cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi hợp tác với Bệnh viện Hồng Ngọc trong việc cung cấp một phương pháp chẩn đoán và đánh giá dựa theo hệ gen di truyền, vốn đang được các nền y khoa hiện đại trên thế giới sử dụng. Bởi vì mỗi người mang trong mình các mã gen khác biệt. Khi các bác sĩ nắm được thông số gen của bệnh nhân, hay chính chúng ta biết được thông số gen của mình, cũng là lúc có thể chủ động phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả và tối ưu kế hoạch phát triển bản thân. 

Bên cạnh đó, việc kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo vào giải mã gen của Genetica sẽ giúp chẩn đoán chính xác hơn, đạt được năng suất cao hơn do kết hợp được nhiều thông tin và các kết quả nghiên cứu về gen di truyền trên thế giới”. 

Về Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trở thành một trong những điểm sáng hàng đầu về y tế tư nhân chất lượng cao tại miền Bắc, với hệ thống gồm 2 bệnh viện và 5 phòng khám phủ rộng khắp Hà Nội.

Bệnh viện quy tụ nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, từng giữ vị trí Trưởng – Phó khoa ở các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn…

Bên cạnh đó, để đem đến kết quả thăm khám chính xác nhất, Bệnh viện Hồng Ngọc không ngừng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Về Genetica

Genetica là công ty giải mã gen có trụ sở tại Mỹ, đặt tại San Francisco và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2018. Phòng lab của Genetica sở hữu chứng chỉ CLIA, CAP – là những chứng chỉ nghiêm ngặt bậc nhất tại Hoa Kỳ cho các phòng thí nghiệm về xét nghiệm gen. Kết quả báo cáo được thẩm định bởi đội ngũ khoa học thuộc các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, California San Francisco, Cornell.

Genetica đã hợp tác với Illumina® và Thermo Fisher – 2 tổ chức giải mã gen hàng đầu thế giới, tạo ra chip giải mã đa gen dành riêng cho người châu Á với độ chính xác hơn 99%.

Genetica đã hợp tác cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư xây dựng trung tâm giải mã gen lớn nhất Đông Nam Á, phục vụ nhu cầu giải mã gen, nghiên cứu ứng dụng thông tin gen tại Việt Nam và khu vực.

 

Bài viết liên quan