Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Dịch vụ tiêm phòng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt?

Nên tiêm phòng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt là câu hỏi chung của hầu hết các gia đình đang có trẻ sơ sinh. Dưới đây là một số gợi ý về những cơ sở có dịch vụ tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại Hà Nội.

Nguyên tắc cha mẹ cần nhớ khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

– Trước khi cho bé tiêm phòng: Cha mẹ nên nhớ không được cho con ăn quá no, đồng thời cũng không nên để trẻ đói. Cần vệ sinh cơ thể con sạch sẽ để tránh cho bé bị nhiễm trùng. Chuẩn bị hồ sơ và sổ tiêm chủng đầy đủ trước khi đi. Bên cạnh đó, cha mẹ nên mặc cho con trang phụ đơn giản để dễ dàng cho bác sĩ trong quá trình khám và tiêm. Luôn ghi nhớ thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của trẻ trước khi tiêm.

tiêm phòng

– Trong khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh: Cha mẹ cần giữ cho trẻ ngồi đúng tư thế theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Cần nhớ rõ những loại vắc xin không nên tiêm gần quá 4 tuần. Tốt nhất chỉ nên cho bé tiêm 1 loại vắc xin trong 1 lần tiêm. Nếu đến thời điểm cần tiêm phòng mà bé đang bị bệnh thì cha mẹ cần cho trẻ hoãn tiêm để tránh rủi ro.

– Sau khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh: Sau khi tiêm xong, trẻ cần được theo dõi tại chỗ 30 phút để xem có bất kỳ phản ứng bất thường nào xảy ra không. Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ trong vòng 1 ngày, nếu trẻ sốt dưới 38 độ và có hiện tượng sưng tấy nhẹ tại chỗ tiêm, trẻ quấy khóc thì đây là những phản ứng thông thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu trẻ sốt trên 39 độ và có các biểu hiện như co giật, khóc thét, li bì, bỏ bú, phát ban, khó thở, tím tái,.. thì cần đưa trẻ đến cơ sở y tế trong thời gian sớm nhất.

tiêm phòng

Tiêu chí lựa chọn điểm tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

Rất nhiều ông bố, bà mẹ không biết nên tiêm phòng cho trẻ sơ sinh ở đâu, đâu là nơi đáng tin cậy, có dịch vụ tiêm phòng đảm bảo. Do đó, cần có các tiêu chí để lựa chọn cho bé của mình địa điểm tiêm phòng thích hợp.

Trước tiên, chúng ta nên dành ưu tiên cho những điểm tiêm chủng ở gần nhà để tránh được việc phải di chuyển xa vì trẻ sơ sinh vẫn còn bé bỏng và non yếu. Bên cạnh đó, một tiêu chí không thể bỏ qua là trẻ nên được tiêm tại cơ sở y tế có hệ thống các phòng tiêm chủng, phòng theo dõi sau tiêm,… sạch sẽ và đảm bảo an toàn, có đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết để xử lý trong trường hợp xảy ra sốc phản vệ.

Mỗi cơ sở tiêm chủng cần đảm bảo phải có bác sĩ đã có kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực an toàn và sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn điểm tiêm chủng có các bác sĩ giàu kinh nghiệm để tư vấn về vấn đề tiêm chủng cho con mình.

Những cơ sở có thể cung cấp được một nguồn vắc xin dồi dào với số lượng lớn, được bảo quản đúng tiêu chuẩn, đảm bảo về chất lượng vắc xin cũng là những ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho cha mẹ.

Chuyên môn của y tá, bác sĩ phụ trách tiêm cũng là điều cần bàn đến. Hãy lựa chọn những điểm tiêm phòng có cán bộ phụ trách tiêm là những người đã có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ có phương pháp để giảm đau đớn trong khi tiêm cho bé của bạn, đồng thời cũng nắm rõ các quy tắc khi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh.

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt?

tiêm phòng

Hiện nay, không ít cơ sở y tế tiêm phòng tại phòng khám nhi Hà Nội. Trong đó, hầu hết là các trung tâm y tế dự phòng của nhà nước, một số cơ sở y tế của tư nhân được cấp phép hoạt động về y tế dự phòng và các bệnh viện lớn, nhỏ tại Hà Nội. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở này đều có dịch vụ tiêm chủng đảm bảo an toàn và chất lượng.

Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên tiêm phòng cho trẻ sơ sinh ở đâu đảm bảo an toàn thì Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hiện có phòng tiêm chủng được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với không gian sang trọng, sạch sẽ, đảm bảo được các tiêu chí về an toàn vệ sinh dịch tễ.

Ngoài ra, các cán bộ phụ trách tiêm chủng của Hồng Ngọc còn là những y, bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn ân cần phục vụ cũng như tư vấn cho khách hàng. Lựa chọn tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại Hồng Ngọc, phụ huynh sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ của bệnh viện đạt tiêu chuẩn 5 sao, đang đứng top đầu trên địa bàn Hà Nội hiện nay.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan