Cùng nâng niu chăm sóc cho làn da khô

Bên cạnh mụn trứng cá, da khô là một vấn đề da liễu khá nghiêm trọng, ám ảnh tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi và ở mọi giới tính. Nó sẽ khiến bạn mất tự tin khi mà da nứt nẻ và bong tróc ngay cả trong mùa ẩm, vì vậy, cần có 1 'chiến lược' để chăm sóc cho loại da này.

Chăm sóc cho da khô, cũng như các loại da khác, bạn cần biết nguyên nhân của chúng. Có thể là do bẩm sinh, tuyến dầu của bạn không cung cấp đủ độ ẩm, làm cho da dễ bị mất nước.

Tuy vậy, thời tiết cũng là tác nhân gây khô da, đặc biệt là trong mùa đông, khi mà bạn tiếp xúc nhiều với gió lạnh. Còn vào mùa hè, nếu bạn tiếp xúc với nhiệt từ mặt trời quá nhiều, chúng cũng sẽ khiến da mất độ ẩm.

Những tác nhân như chế độ ăn, mĩ phẩm... cũng sẽ khiến bạn sở hữu một làn da khô. Vì vậy, để khắc phục bạn cần bổ sung độ ẩm để tăng cường sự mềm mại và sáng sủa cho da. Sau đây là những giải pháp dành cho bạn.

Rửa mặt với đúng loại nước

Nếu bạn nghĩ rằng bất cứ loại nước nào, miễn là sạch cũng có thể rửa mặt thì bạn cần thay đổi suy nghĩ. Các chuyên gia da liễu đã nghiên cứu khi sử dụng nước máy chứa chlorine rất hại cho da, khiến cho da đã khô lại còn khô hơn. Vì vậy, hãy sử dụng nước khoáng để rửa sạch khuôn mặt và vùng cổ của bạn.

da khô

Sử dụng các sản phẩm da không gây dị ứng

Tất nhiên là bạn không thể sử dụng mọi sản phẩm lên da được. Chăm sóc da khô cũng giống da nhạy cảm, bạn cần sử dụng đúng sản phậm đặc biệt với những thành phần tự nhiên đã được kiểm tra là không gây dị ứng. Những sản phẩm này không chỉ lý tưởng cho da khô mà còn tốt cho da nhờn và da bị viêm do mụn trứng cá.

Chế độ ăn uống cân bằng

Để tránh da khô, bạn cần chăm sóc cơ thể từ bên trong. Các loại trái cây, rau, chất xơ và nước là những gì bạn cần có trong chế độ ăn uống của bạn.

Cách này sẽ rất hiệu quả vì nó cung cấp cho cơ thể bạn những chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để có 1 làn da trẻ trung và tươi đẹp.

giảm eo

Nghỉ ngơi thích hợp

Ngủ đủ giờ, đúng giấc là cách để cải thiện sức khoẻ chứ không chỉ là cách để chăm sóc da nhạy cảm. Khi bạn ngủ, các tế bào của bạn sẽ làm việc mạnh mẽ nhất để khôi phục lại các tế bào bị hư hại dưới da của bạn.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục sẽ giúp bạn được khoẻ mạnh, cơ thể cân đối và là cách hoàn hảo để chăm sóc cho làn da khô. Tập thể dục sẽ cải thiện sự lưu thông máu và hỗ trợ cho việc giải độc cho cơ thể từ bên trong.

Chúc chị em sở hữu được 1 làn da khoẻ mạnh và không tì vết.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/