Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Có nên bổ sung canxi cho người cao tuổi?

Bổ sung canxi cho người cao tuổi có thật sự cần thiết?

Hỏi: Lâu nay tôi chỉ nghe nói tới việc bổ sung canxi cho trẻ em mà không thấy nói tới việc bổ sung canxi cho người cao tuổi. Trong khi đó thì những người cao tuổi như chúng tôi lại hay bị loãng xương, vậy có nên bổ sung canxi không? Đào Hồng Gấm (Hải Phòng)

Trả lời:

Có nhiều lý do khiến cho sự hấp thu canxi ở người cao tuổi giảm, đồng thời sự bài tiết canxi ở họ lại tăng lên khiến cho tổng lượng canxi của cơ thể giảm.

bo-sung-canxi-cho-nguoi-cao-tuoi

Các thực phẩm giàu canxi mà bạn không nên bỏ qua

Thiếu canxi ở người cao tuổi dẫn đến bệnh loãng xương, xương xốp giòn, dễ bị gãy…  Vì vậy cần bổ sung canxi cần cho người cao tuổi với hàm lượng cần thiết.

Trước hết hãy bổ sung canxi bằng những thực phẩm gần gũi, dễ ăn như ăn thức ăn giàu canxi và dễ hấp thu: sữa bò, tôm, cua, đậu nành, vừng,… ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D  như cá hồi, lòng đỏ trứng, gan động vật và nên ra nắng nhiều hơn vào buổi sáng sớm.

Trường hợp bổ sung canxi cho người cao tuổi bằng thức ăn không đủ với nhu cầu của cơ thể thì có thể bổ sung thêm bằng thuốc. Tuy nhiên việc bổ sung canxi cho người cao tuổi cần được chỉ định bởi bác sĩ để bảo đảm đúng liều. 

** Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan