Theo chân chuyên gia facing the world phẫu thuật từ thiện cho trẻ em nghèo

Với gần 60 hồ sơ bệnh nhân dị tật gương mặt đăng ký phẫu thuật, đã có 22 trường hợp đủ điều kiện sức khỏe được lựa chọn phẫu thuật. Trong ngày 6/5/2019, những ca phẫu thuật đầu tiên trong chương trình làm việc của Facing the World và Bệnh viện Hồng Ngọc lần thứ 6 đã diễn ra với thật nhiều cảm xúc.

Bệnh viện Hồng Ngọc bắt đầu phối hợp với tổ chức FTW lần đầu vào năm 2016, cho tới nay hai bên đã cùng thực hiện nhiều đợt phẫu thuật dị tật từ thiện với số lượng 1-2 đợt mỗi năm. Năm 2019 là năm đánh một dấu mốc đặc biệt trong mối quan hệ hợp tác giữa tổ chức FTW và Bệnh viện Hồng Ngọc, thể hiện trong việc tăng cường các đợt làm việc trong một năm (3-4 đợt), đồng nghĩa với việc con số các bệnh nhân được phẫu thuật từ thiện sẽ tăng lên gấp đôi.

Đợt phẫu thuật lần này diễn ra vào những ngày đầu hè, sau những ngày nắng nóng đầu tiên của mùa, thời tiết thật ủng hộ hoạt động thiện nguyện của Bệnh viện Hồng Ngọc và tổ chức FTW với tiết trời dịu mát, trong lành, và cũng phần nào làm dịu đi những nỗi lo lắng và hồi hộp đối với những bệnh nhân và người nhà họ.

Dưới đây là một số những hình ảnh đáng nhớ của ngày phẫu thuật đầu tiên trong chuỗi 4 ngày phẫu thuật từ thiện tại Bệnh viện Hồng Ngọc (6/5 – 9/5/2019):

tu thien cho tre em ngheo Bác sĩ Bùi Tuấn Anh (Bệnh viện Hồng Ngọc) thăm khám và hỏi han bệnh nhân trước khi cuộc phẫu thuật bắt đầu

Chuyên gia hàng đầu thế giới về mắt, ông Naresh Josshi thăm khám một em nhỏ. Sau khi xem xét kỹ tình trạng mắt của bệnh nhân, ông thảo luận với bố của em về một số tình trạng có thể xảy ra sau khi can thiệp, và cách chăm sóc mắt cho em để đạt hiệu quả phục hồi tốt nhất.

tu thien cho tre em ngheo Chuyên gia hàng đầu thế giới về mắt, ông Naresh Josshi thăm khám một em nhỏ

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã (Bệnh viện Hồng Ngọc) thăm hỏi em Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Em bị dị tật một nửa gương mặt với một khối u lớn ở một bên mắt, đã từng phẫu thuật tại Bệnh viện Hồng Ngọc vào năm 2017. Sau phẫu thuật, gương mặt em đã được cải thiện rất nhiều. Năm nay em lại được tiếp tục được lựa chọn phẫu thuật để khắc phục dần những dị tật trên gương mặt.

tu thien cho tre em ngheo Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã (Bệnh viện Hồng Ngọc) thăm hỏi em Nguyễn Thị Thanh Nhàn

tu thien cho tre em ngheo Bác sĩ Nhã trao đổi với bà Norma Timoney (Chủ tịch tổ chức Facing the World) về các thủ thuật y học chuẩn bị sẽ áp dụng với bệnh nhân

Vốn nổi tiếng là một người chuẩn mực trong từng thao tác, chuẩn bị bước vào phòng mổ, ông Naresh Josshi luôn lựa chọn kỹ lưỡng các loại dụng cụ mổ phù hợp. Ông tranh thủ hướng dẫn các bác sỹ của Bệnh viện Hồng Ngọc nắm rõ về công dụng của các loại dao mổ sao cho đạt được sự chuẩn xác nhất có thể.

tu thien cho tre em ngheo Ông Naresh Josshi luôn lựa chọn kỹ lưỡng các loại dụng cụ mổ phù hợp

Bác sỹ Bùi Tuấn Anh (Bệnh viện Hồng Ngọc) trong một ca mổ cùng với các bác sỹ của phái đoàn Facing the World. Anh đã thể hiện vai trò rất tích cực trong việc tham gia vào ca mổ. Đây chắc chắn là một trải nghiệm quý giá trong quá trình vừa làm việc, vừa học hỏi kinh nghiệm từ các bác sỹ hàng đầu thế giới của anh.

tu thien cho tre em ngheo Bác sỹ Bùi Tuấn Anh (Bệnh viện Hồng Ngọc) trong một ca mổ cùng với các bác sỹ của phái đoàn Facing the World

tu thien cho tre em ngheo Bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng (Bệnh viện Hồng Ngọc) trực tiếp thực hiện một ca mổ, bên cạnh anh là bác sỹ Nguyễn Nguyệt Nhã cùng can thiệp và hỗ trợ

tu thien cho tre em ngheo Bác sỹ Nguyễn Nguyệt Nhã và những giọt mồ hôi rịn trên trán trong một ca phẫu thuật phức tạp.

Mỗi ca mổ kéo dài khoảng 3-5 tiếng, có những ca phức tạp còn kéo dài hơn. Với cường độ làm việc khá dày, lịch mổ của mỗi bác sỹ có thể lên tới 3-5 ca một ngày. Tuy vậy, các bác sỹ vẫn miệt mài với các bệnh nhân, tạm thời quên đi những mệt nhọc. Bởi hơn ai hết, những bác sỹ đứng trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân trên bàn mổ mới hiểu rõ giá trị từng giây phút của cuộc phẫu thuật quan trọng đến thế nào với mỗi bệnh nhân. Chương trình phẫu thuật từ thiện dành cho các em nhỏ bị dị tật gương mặt lần này kéo dài trong 4 ngày (6/5-9/5/2019), với con số khá ấn tượng: 22 em nhỏ được phẫu thuật chỉnh sửa gương mặt. Thêm một em nhỏ được tự tin hơn, được chạm tay tới ước mơ mà các em hằng mong ước là chúng tôi có thêm một niềm vui và tự hào. Hy vọng qua chương trình hợp tác của tổ chức FTW và Bệnh viện Hồng Ngọc, trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những em nhỏ bị dị tật trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam được phẫu thuật chỉnh sửa gương mặt, và có một cuộc sống mới tươi sáng, hạnh phúc hơn. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 Hotline: (+84) 093223 2017 Email: EMK@hongngochospital.vn