1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Các bước cho con bú

Các bác sĩ khuyên bạn nên cho con bú theo cách tự nhiên để an toàn và tốt nhất cho trẻ. Nếu bạn nghĩ, việc cho bú không có gì phải học thì bạn nhầm đấy, cho con bú, tưởng dễ mà lại rất khó.
Tất nhiên, cho con bú là điều tự nhiên nhất trên thế giới nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải dành thời gian làm quen với việc này, đặc biệt với những người lần đầu làm mẹ.
Hãy thực hiện theo các bước mà bác sĩ đưa ra dưới đây để đem lại cho con nguồn dinh dưỡng an toàn và bổ dưỡng nhất:
1. Ôm con bạn trong lòng sao cho mặt bé hướng đối diện vào ngực mẹ, ngực quay về phía mẹ và núm vú của bạn chạm được tới mũi của bé. Đầu, vai và cơ thể bé cần được đặt nằm thẳng. Đặt bé nằm đối diện với ngực mẹ.
cac-buoc-cho-be-bu-1
2. Đặt đầu môi và đầu mũi của bé chạm vào núm vú của mẹ để khuyến khích bé mở rộng miệng. 3. Khi miệng bé mở rộng, hãy di chuyển sao cho miệng bé chạm vào núm vú (chứ không nên duy chuyển vú của người mẹ đến miệng bé) và hướng núm vú vào vòm miệng của bé. 4. Bạn cần đảm bảo đặt núm vú vào vòm miệng của bé, để các tia sữa đi trọn vẹn vào trong dạ dày.
5. Bạn nên quan sát, xem miệng bé có đặt vào núm vú hay không. Miệng bé cần phải mở rộng và môi dưới cuộn lại, chạm cằm của bé.
cac-buoc-cho-be-bu-2
6. Sau khi nuốt một vài ngụm sữa đầu, bé sẽ dần dần bú theo một nhịp điệu đều đều và nhẹ nhàng cho đến khi thấy đủ no. Thời điểm đó, bạn sẽ thấy bé bắt đầu lơ mơ, ngủ gà gật, trước khi tỉnh dậy và hút mạnh thêm một lần nữa. Hãy để ý tín hiệu đó của con. Lúc đó, khi bạn kéo bé ra và ngừng cho bú, bé sẽ thoải mái thư giãn, thậm chí là ngủ lơ mơ tiếp.
7. Khi bé cảm thấy đã bú xong, nhiều khi trẻ sẽ tự mình dừng lại và nhả vú ra. Nếu bạn buộc phải ngừng lại, không cho bé bú nữa, hãy trượt ngón út của mình xuống phía cạnh miệng bé và nhẹ nhàng đẩy ra. 

Bài viết liên quan