1900 636 555

024 3927 5568

  |  

BV Hồng Ngọc đã hoàn thiện kế hoạch phòng chống COVID-19, sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh

Từ sau khi dịch COVID-19 trở lại, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh bằng việc hoàn thiện kế hoạch phòng chống COVID-19 và các biện pháp ứng phó tùy theo tình hình dịch tễ; khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại; bổ sung kịp thời các trang thiết bị đặc biệt cho khu khám sàng lọc, cách ly và khu điều trị – Bs. Hoàng Tân Cương – PGĐ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho biết.

Lập chốt kiểm soát ngay tại cổng bệnh viện: Sàng lọc, phát hiện và cách ly

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám – chữa bệnh, trong suốt thời gian trước và trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến mới, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã chủ động chuẩn bị đầy đủ vật lực cũng như các phương án để ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra đồng thời tích cực thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại tất cả các cơ sở.

Bệnh viện lập chốt kiểm soát ngay tại cổng và tổ chức phân luồng bệnh nhân nghiêm ngặt:

  • Theo đó, tất cả người ra vào bệnh viện cần phải khai báo dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt và đi qua buồng khử khuẩn;
1-bv-hong-ngoc-kham-cach-ly

100% người ra vào bệnh viện cần khai báo dịch tễ và kiểm tra thân nhiệt

  • Những bệnh nhân có một trong các biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có yếu tố dịch tễ (như trở về từ vùng dịch Đà Nẵng từ ngày 15/07/2020; có đến các điểm trùng với lịch trình của bệnh nhân COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với F0, F1 trong vòng 14 ngày qua…) đều được cách ly và thăm khám tại khu khám riêng biệt, tránh nguy cơ cho các bệnh nhân khác.
  • Bệnh nhân khám cách ly sau khi được xác định có yếu tố nguy cơ (yếu tố dịch tễ, xét nghiệm nghi ngờ dương tính với COVID-19) sẽ được chuyển tuyến đến các bệnh viện được phép khám và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
2kham-sang-loc-hong-ngoc

Khu vực khám cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc

  • Bệnh nhân không có nguy cơ được yêu cầu đeo khẩu trang (nếu bệnh nhân không đeo), vệ sinh tay bằng dung dịch khử khuẩn, dán nhãn xanh và hướng dẫn thăm khám bình thường tại các khoa khác.

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ chống dịch

Từ trước khi dịch COVID-19 quay trở lại, Bệnh viện Hồng Ngọc đã lắp đặt hoàn thiện phòng cách ly áp lực âm, buồng thổi khí tích hợp phun dung dịch khử khuẩn (Air Shower), robot khám từ xa nhằm tăng cường phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh tại tất cả các cơ sở.

Phòng cách ly áp lực âm tại bệnh viện được trang bị buồng áp âm có camera quan sát, giường bệnh, clean booth vinyl trong suốt xung quanh giường, máy xử lý khí sử dụng bộ lọc ULPA kép (Ultra-HEPA) và đèn UV diệt khuẩn cho hiệu suất lọc sạch không khí tới 99,9995%.

2kham-sang-loc-hong-ngoc

Bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc trong phòng cách ly áp lực âm được trang bị tại viện

Buồng thổi khí (Air Shower công nghệ Nhật Bản có màng lọc HEPA và đèn UV) tích hợp phun dung dịch khử khuẩn chứa ion bạc (Ag+). Thiết bị được đặt ngay tại cửa ra vào bệnh viện giúp khử khuẩn 100% người bệnh đến thăm khám.

Phòng cách ly áp lực âm và buồng thổi khí trang bị tại Bệnh viện Hồng Ngọc hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn y tế trong phòng chống bệnh dịch lây truyền.

4-buong-khu-khuan

Trang bị buồng thổi khí tại cổng bệnh viện

Robot khám bệnh từ xa có chức năng nghe tim, phổi, tích hợp thiết bị siêu âm, chụp x-quang trong trường hợp cần thiết, giúp bác sỹ chuyên khoa có thể khám, chẩn đoán lâm sàng từ xa cho bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 và cách ly kịp thời. Qua đó, tăng cường an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế, giảm thiểu nhân lực tại khu vực cách ly, tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

5kham-sang-loc-hong-ngoc2

Khám bệnh trong khu cách ly có hỗ trợ của robot khám bệnh từ xa

Đặc biệt, 100% nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu vực đều được trang bị quần áo bảo hộ, găng tay, kính chống giọt bắn, khẩu trang chuyên dụng đồng thời được tập huấn thực hiện đúng quy trình khử khuẩn và tiếp xúc với bệnh nhân, đảm bảo an toàn môi trường bệnh viện.

6trang-bi-bao-ho-bv-hong-ngoc

100% nhân viên y tế được trang bị bảo hộ chuyên dụng

Chỉ đạo và tập huấn công tác chống dịch

Giữa thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là xuất hiện các ca nhiễm tại một số cơ sở y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc đã nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ các phương án ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh đồng thời chỉ đạo tổ chức lớp học tập huấn ”Sử dụng an toàn trang bị bảo hộ cá nhân” cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện và các phòng khám trực thuộc.

7-tap-huan-su-dung-bao-ho

Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hồng Ngọc tham gia tập huấn công tác chống dịch

Đây là một hoạt động mang tính thời sự, cấp thiết giúp giải quyết được băn khoăn của nhân viên y tế về cách sử dụng các vật dụng bảo hộ cá nhân an toàn cần trang bị khi thăm khám và điều trị cho bệnh nhân nhiễm dịch bệnh, đặc biệt là COVID-19 với mục tiêu là đảm bảo an toàn cho người bệnh khi đến thăm khám tại hệ thống cơ sở Hồng Ngọc./.

Bài viết liên quan