Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Bệnh viện Hồng Ngọc ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Sáng ngày 10/6, tại Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã ủng hộ 3.080.000.000 đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19, bao gồm vaccine phòng dịch cho cộng đồng và cho cán bộ nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện Hồng Ngọc ủng hộ hơn 3 tỷ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Song song với việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Hồng Ngọc cũng luôn chú trọng tới các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, góp phần lan tỏa những giá trị tích cực để xây dựng một xã hội khỏe mạnh và hạnh phúc.

Kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, bệnh viện đã luôn đồng hành cùng các ban ngành đoàn thể, cung cấp nhân lực, vật lực góp phần phòng chống, kiểm soát và đẩy lùi các đợt dịch COVID-19 như: cùng đài VTC10 tặng hàng trăm bánh xà phòng diệt khuẩn, dung dịch sát khuẩn cho bộ đội biên phòng; trao tặng 20.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trị giá 2 tỷ đồng cho Sở y tế Hà Nội trong đợt dịch thứ 2…

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ , Bệnh viện Hồng Ngọc đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Hy vọng những đóng góp của Bệnh viện Hồng Ngọc cũng các doanh nghiệp khác sẽ góp phần sớm đưa vaccine COVID-19 về Việt Nam

Trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này, bệnh viện lại tiếp tục thực hiện các hoạt động ý nghĩa như: cử đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp hỗ trợ phòng chống dịch tại Bắc Giang. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ chung tay đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, Ban Giám đốc bệnh viện đã quyết định ủng hộ hơn 3 tỷ đồng vào quỹ.

Hành động kịp thời này đã thể hiện ý thức trách nhiệm của một trong những bệnh viện tư hàng đầu thủ đô trước những vấn đề cấp bách của cộng đồng. Hy vọng rằng, những đóng góp của Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ góp phần sớm đưa vaccine phòng bệnh COVID-19 về Việt Nam, để chúng ta đạt được miễn dịch cộng đồng, chiến thắng được dịch COVID-19.

Quỹ vaccine Phòng chống COVID-19: Lan tỏa những tấm lòng “vàng” vì cộng đồng

Thời gian vừa qua, nhờ sự quyết liệt của các cơ quan đoàn thể chính trị cùng sự chung tay nỗ lực của toàn dân mà tình hình phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để cuộc chiến chống dịch COVID-19 có thể dành thắng lợi thì vaccine được coi vũ khí quan trọng hàng đầu.

Theo tính toán, để đạt được miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần khoảng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu dân, với tổng kinh phí ước tính khoảng hơn 25 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, ngân sách nhà nước hiện nay còn hạn hẹp mà việc tiêm phòng vaccine cần được tiến hành ngay và thực hiện theo định kỳ.

Việc tiêm chủng sớm và rộng rãi vaccine COVID-19 sẽ giúp Việt Nam đạt được miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh

Chính vì vậy, Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 với sứ mệnh huy động nguồn lực đóng góp của toàn xã hội nhằm chia sẻ cùng ngân sách nhà nước, phục vụ hoạt động nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân, bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ngay sau khi ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 vào ngày 5/6/2021, tính đến thời điểm hiện tại đã có hàng trăm cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ với tổng số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đây chính là minh chứng cao đẹp nhất cho truyền thống đoàn kết, tinh thần thân tương ái vì cộng đồng bao đời nay của dân tộc ta.

Những hành động thiết thực vì cộng đồng của Bệnh viện Hồng Ngọc cũng như của hàng trăm doanh nghiệp khác đã góp phần lan tỏa nhưng giá trị nhân văn cao cả, để rồi sẽ có thêm nhiều “tấm lòng vàng” nữa chung tay cùng Chính phủ xây dựng nguồn ngân sách bền vững cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Bài viết liên quan