22 bệnh nhân dị tật được phẫu thuật từ thiện tại bệnh viện hồng ngọc

Mục lục

Sàng lọc từ gần 60 hồ sơ đăng ký, 22 bệnh nhân đủ điều kiện đã được lựa chọn để thực hiện phẫu thuật dị tật miễn phí “thay diện mạo đổi cuộc đời” tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc từ ngày 4/5 – 11/5/2019. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác thường niên giữa Hồng Ngọc và tổ chức từ thiện nổi tiếng đến từ Anh Quốc – Facing the World.

Bắt đầu hợp tác từ năm 2016, chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và Facing the World đã trải qua chặng đường 6 lần tổ chức, tiếp nhận hơn 400 hồ sơ đăng ký và đã có gần 100 ca dị tật sọ mặt được phẫu thuật.

Đây là những con số ấn tượng cho những nỗ lực không ngừng của đoàn bác sĩ hai bên hướng tới một tương lai không còn bệnh nhân dị tật ở Việt Nam.

Năm nay, tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện Hồng Ngọc, phụ trách chuyên môn chính của Facing the World là gương mặt quen thuộc – TS.BS Niall Kirkpatrick – Giám đốc chuyên môn của tổ chức từ thiện đến từ Anh Quốc; ông hiện là trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại BV Chelsea & Westminster, London. Ngoài ra còn có các chuyên gia hàng đầu về tạo hình mắt, sọ mặt, tai mũi họng của Facing the World.

Về phía Bệnh viện Hồng Ngọc, tham gia thăm khám – sàng lọc và phẫu thuật cùng đoàn chuyên gia Anh Quốc là các bác sĩ của khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình gồm: Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã với gần 40 kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình; bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng và bác sĩ Bùi Tuấn Anh – hai bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài về phẫu thuật chỉnh hình.

Sau hơn một tháng thông báo nhận hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật miễn phí, Bệnh viện Hồng Ngọc đã nhận được gần 60 hồ sơ được gửi đến từ các tỉnh thành khác nhau trong cả nước như Thái Bình, Bắc Ninh, Nam Định, Thanh Hóa,…thậm chí từ Đắk Lắk, Tp. Hồ Chí Minh, Kiên Giang. Tiếp đó, ngày 4/5/2019, đoàn bác sĩ hai bên đã khám sàng lọc từ gần 60 hồ sơ đăng ký và chọn ra 22 trường hợp dị tật đủ điều kiện để lên lịch phẫu thuật từ ngày 6/5 – 11/5/2019.

Hiện tại, sau phẫu thuật, sức khỏe của 22 bệnh nhân đang tiến triển rất tốt. Đặc biệt, đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, Bệnh viện Hồng Ngọc đã hỗ trợ toàn bộ chi phí lưu viện để bệnh nhân và gia đình giảm bớt nỗi lo tài chính, yên tâm phục hồi sức khỏe.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa về chương trình hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện giữa bệnh viện Hồng Ngọc và đoàn Facing the World từ ngày 4/5-11/5/2019.

phau thuat tu thien Bệnh nhân Nguyễn Minh Quyền và người thân đang chờ phẫu thuật
phau thuat tu thien Bác sĩ Nguyệt Nhã và chuyên gia Facing the world trao đổi chuyên môn trước khi phẫu thuật cho bệnh nhân
phau thuat tu thien Các bác sĩ trao đổi với bệnh nhân về các phương pháp tạo hình sẽ tiến hành
phau thuat tu thien TS.BS Niall Kirkpatrick đang xác định vị trí sẽ phẫu thuật cho bệnh nhân
phau thuat tu thien BS Naresh Josshi đang nghiên cứu về tình trạng dị tật của một bệnh nhân
phau thuat tu thien Các bác sĩ đang tập trung gây mê cho một ca dị tật
phau thuat tu thien BS Tuấn Anh đang trực tiếp phẫu thuật cho một bệnh nhân dị tật
phau thuat tu thien Các bác sĩ BV Hồng Ngọc và Facing the World cùng phẫu thuật cho bệnh nhân

Chương trình hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và Facing the World từ 4/5-11/5/2019 đã khép lại thành công với 22 ca  dị tật được phẫu thuật. Như vậy sẽ có thêm 22 bệnh nhân nữa được “tái sinh” ngoại hình để tự tin với diện mạo mới, hòa nhập cùng cộng đồng.

Chương trình cũng đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa 2 bên về đào tạo chuyên môn bác sĩ, hướng tới tương lai Facing the World sẽ hỗ trợ Bệnh viện Hồng Ngọc xây dựng một trung tâm sọ mặt lớn tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội