Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Xử lý xước măng rô như thế nào là đúng cách?

Hỏi: Con trai tôi lên 5 tuổi, ở cả hai bàn tay của cháu, phần dưới các móng tay bị xước rất nhiều, cháu kêu đau và rát. Tôi nghe nói đây là hiện tượng xước măng rô do thiếu vitamin C. Xin hỏi có cách nào khắc phục hiện tượng này không? (Bùi Thanh Lệ – Thái Nguyên)

Trả lời: Xước măng rô nguyên nhân do đâu?

Xước măng rô là tình trạng da ở quanh móng tay bị bong ra, rồi xước thành từng sợi. Tình trạng này có thể do bé thiếu vitamin C và acid folic.

xước măng rô

Xước măng rô có thể do cơ thể thiếu vitamin C nên cần bổ sung đầy đủ

Do vậy, để khắc phục tình trạng này, ba mẹ nên bổ sung cho bé các loại trái cây giàu giàu vitamin C như: bưởi, cam, quýt, dưa bở, rau cải bắp, súp lơ, ớt đỏ, khoai tây, dâu tây… và những thực phẩm giàu acid folic như: các loại rau có màu xanh thẫm, hoa lơ xanh, nước cam ép, gan động vật (bò, gà, lợn), các hạt nảy mầm (mầm lúa mì, mầm lúa, giá đỗ…).

Ngoài ra, một điều cần lưu ý là khi trẻ bị xước măng rô phải chú ý vệ sinh tay bé thật sạch, dùng bấm móng tay hay kìm bấm da để cắt các vết xước, có thể sử dụng kem bôi dành cho trẻ nhỏ giúp cho mềm vết xước và mau lành. Không để trẻ tự xé những sợi da bong ra vì khi kéo ngược chiều, những sợi da chết này vẫn dính liền với lớp da khỏe mạnh nên sẽ khiến rách da, chảy máu, đau và nhiễm khuẩn gây trở ngại cho hoạt động.  

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan