Vô sinh - biến chứng nguy hiểm khi phá thai

27-02-2020

Việc có thai ngoài ý muốn và phải phá thai là việc làm không ai mong muốn vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là việc làm liên quan đến “tâm đức”.

Trên thực tế, phá thai luôn tiềm ẩn những nguy hiểm không ngờ. Cho dù là dùng thuốc hay thủ thuật bỏ thai thì các biến chứng sau khi nạo phá vẫn có thể xảy ra trong đó có vô sinh hiếm muộn. Ngoài ra, chị em còn phải đối mặt với rất nhiều những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe khác, thậm chí ảnh hưởng cả tính mạng khi quyết định phá thai.

Xuất huyết

Trong những thủ thuật nạo phá thai, bệnh nhân có thể được áp dụng phương pháp dùng thuốc gây tê, thuốc gây mê khi phá thai, trong trường hợp đó, khả năng xuất huyết là ngang nhau. Sau khi phá thai, nếu chị em nào phải đối mặt nguy cơ xuất huyết nặng thì bác sĩ sẽ phải can thiệp bằng nhiều biện pháp. Xuất huyết là hậu quả của rối loạn đông máu, tử cung xơ hóa hoặc hút thai không trọn.

vô sinh Sau phá thai, đa số chị em phải đối mặt với tình trạng xuất huyết

Sót nhau

Có rất nhiều trường hợp phẫu thuật bỏ thai bị sót nhau. Điều này thể hiện hệ quả không thành công. người phụ nữ bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết và tử cung không co lại. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe, người bệnh cần sự can thiệp của bác sĩ kịp thời và một phương pháp điều trị hợp lí.

Thủng tử cung

Sự cố hãn hữu trong việc nạo phá thai là thủng tử cung, thậm chí, trong quá trình nạo hút thai cũng có thể dẫn tới thủng ruột. Do đó, chị em cần lựa chọn cơ sở nạo phá thai uy tín để tạo được sự an tâm và an toàn trong khám chữa.

Rách cổ tử cung

Hậu quả rách cổ tử cung do phá thai thường hiếm gặp và không gây nguy hiểm nhiều. Nếu cổ tử cung bị rách thì cũng không bị chảy quá nhiều máu và sẽ lại sẹo nhưng không ảnh hưởng đến tương lai sau này.

vô sinh Vô sinh ở nữ giới có thể là hậu quả của việc phá thai

Nhiễm trùng

Sau khi nạo phá, chị em gặp dấu hiệu như sốt cao, đau bụng…phản ánh hiện tượng nhiễm trùng, hậu quả do khâu kỹ thuật vô trùng không cẩn thận. Đối với biến chứng nhiễm trùng này, hầu hết các trường hợp đều dùng kháng sinh để điều trị.

Vô sinh

Trường hợp nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Sau nạo hút thai, khả năng dẫn tới nguy cơ dính buồng tử cung có tỷ lệ rất cao.

Những yếu tố trên đều có thể khiến chị em khó có thai trở lại, nếu có cũng dễ bị sảy thai hoặc sinh non. Với những chị em lần đầu hút bỏ thai sẽ có nguy cơ gặp phải các triệu chứng này cao hơn cả.

Vô sinh do nạo phá thai dẫn đến nguy cơ khôn lường về sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Vì thế, để tránh những hậu quả đáng tiếc cần hạn chế tối đa việc nạo phá thai.

Nếu bắt buộc phải phá thai hãy tìm cơ sở y tế uy tín để đảm bảo rằng quá trình phá thai không gây quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: