Viêm phế quản mãn tính có chữa được không? Bao giờ cần đi khám?

27-11-2023

Tình trạng ho dai dẳng kéo dài, có đờm, mệt mỏi khiến người bệnh không khỏi thắc mắc viêm phế quản mãn tính có chữa được không. Theo dõi lời giải đáp cùng dấu hiệu người bệnh cần đi khám ngay tại bài viết này.

Viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Nhiều người không khỏi thắc mắc viêm phế quản mãn tính có chữa được không khi gặp các dấu hiệu kéo dài của bệnh. Người bệnh ho nhiều, ho có đờm đặc, đau ngực, khó thở,… trong thời gian dài và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Bệnh viêm phế quản mãn tính có các tổn thương nằm ở vị trí niêm mạc đường thở. Bệnh khởi phát do các đợt cấp gây viêm nhiễm đường hô hấp, dẫn đến việc thắt hẹp đường thở.

viêm phế quản mãn tính có chữa được không Nên tìm hiểu về tình trạng bệnh của bản thân trước khi tra thông tin viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Vậy bệnh viêm phế quản mãn tính có chữa được không và viêm phế quản mãn tính có nguy hiểm không? – Người bệnh có thể chữa bệnh bằng cách kiểm soát triệu chứng. Bởi vì tính chất là bệnh mãn tính, nên trường hợp điều trị khỏi khá hạn hữu. Tuy vậy, nhưng nếu kiểm soát tốt các triệu chứng, thì sẽ tránh được nhiều biến chứng không đáng có.

Viêm phế quản mãn tính có chữa được không – Điều này còn tùy thuộc vào mức độ nặng/ nhẹ của bệnh lý. Các bác sĩ sẽ cân nhắc phương án điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân.

Dấu hiệu của bệnh viêm phế quản mãn tính

Người bệnh cũng cần tìm hiểu về các dấu hiệu bệnh viêm phế quản mãn tính, trước khi thắc mắc mắc viêm phế quản mãn tính có chữa được không. Việc phát hiện và đi khám từ sớm với bác sĩ có ý nghĩa quan trọng giúp kiểm soát bệnh tốt hơn.

Bệnh nhân hãy tới khám và chẩn đoán cùng bác sĩ nếu như có nghi ngờ về nguy cơ mắc bệnh. Các dấu hiệu bệnh viêm phế quản mãn tính là:

• Nhiệt độ cơ thể cao, sốt > 38 độ C
  • Cảm thấy khó thở, thở khò khè
  • Viêm phế quản kéo dài đã hơn 3 tuần
  • Mất ngủ, khó ngủ không rõ nguyên nhân
  • Ho nhiều, khi ho có nhiều đờm đặc, hoặc có lẫn máu

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị viêm phế quản mãn tính

Việc điều trị từ sớm cũng quyết định đến vấn đề viêm phế quản mãn tính có chữa được không. Do vậy, người bệnh cần tham gia điều trị bệnh từ sớm.

Sau khi đã chẩn đoán bệnh, người bệnh cần uống thuốc đầy đủ, đúng thời gian quy định. Ngoài ra, việc áp dụng các phương pháp điều trị khác để kiểm soát chỗ viêm, giảm ho hay giảm nhầy cũng được khuyến khích. Việc kết hợp đa phương pháp giúp hiệu quả điều trị tốt hơn.

viêm phế quản mãn tính có chữa được không Không lơ là điều trị là yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến vấn đề viêm phế quản mãn tính có chữa được không

Danh mục thuốc được sử dụng phổ biến khi chữa viêm phế quản mãn tính là:

• Thuốc giãn phế quản: giúp mở rộng đường lưu thông khí, tăng chức năng của các nhung mao và giúp luồng không khí đến phổi ổn định.
  • Các loại Glucocorticoid: làm giảm khối viêm nhiễm, kiểm soát việc sản xuất đờm nhầy cổ họng.
  • Liệu pháp kháng sinh: làm giảm tần suất khởi phát đợt cấp, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
  • Thuốc ức chế men phosphodiesterase-4 (PDE4): làm giảm viêm nhiễm, thúc đẩy giãn cơ trơn đường thở.

Các tín hiệu khả quan khi kiểm soát triệu chứng là lời giải đáp cho vấn đề viêm phế quản mãn tính có chữa được không. Do vậy, người bệnh cần tuân thủ đúng phương pháp điều trị đã được chỉ định.

Vấn đề “Viêm phế quản mãn tính có chữa được không?” đã được giải đáp dưới bài viết. Hy vọng những thông tin được đưa ra đã giải quyết thắc mắc đến người bệnh. Nếu có vấn đề về bệnh viêm phế quản mãn tính, vui lòng đăng ký form hoặc gọi đến hotline để được giải đáp sớm.

Đăng ký khám và nhận tư vấn tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trang bệnh, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh