Thay khớp háng ở bệnh viện nào tốt nhất?

05-01-2024

Thay khớp háng - phương pháp tối ưu khôi phục vận động cho bệnh nhân thoái hóa khớp giai đoạn 4, biến dạng, hoại tử khớp, hạn chế vận động và không còn khả năng điều trị bảo tồn. Vậy thay khớp háng ở bệnh viện nào tốt nhất, tìm hiểu ngay.

Đối tượng cần thay khớp háng

Trước khi tìm hiểu thay khớp háng ở bệnh viện nào tốt nhất phải xác định nhóm đối tượng cần can thiệp phẫu thuật thay khớp háng. Một sống bệnh nhân cần phẫu thuật bao gồm:

- Người bị đau khớp háng nghiêm trọng, khớp hoại tử, bào mòn, hạn chế co duỗi, vận động chân, hạn chế khả năng đi lại.

- Đau khớp háng kéo dài, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và giấc ngủ.

- Người bệnh không thể làm việc, sinh hoạt hằng ngày bình thường.

- Phần sụn quanh khớp háng bị tổn thương nặng nề, điều trị nội khoa không cải thiện.

- Người bệnh thoái hóa khớp háng, dính khớp háng, viêm khớp háng, chấn thương làm sụn háng bị tổn thương.

- Mắc các bệnh khác có khả tác động đến khớp háng như bệnh rối loạn đông máu, bệnh gout, rối loạn khiến xương phát triển bất thường, hoại tử vô mạch đầu háng, chấn thương đầu háng, biến dạng khớp háng, gây đau và mất sụn.

- Kết quả chụp X-quang cho thấy khớp háng bị hư hại nhiều. Tuy nhiên, một số trường hợp người bệnh không đau nhưng bị biến dạng khớp nhiều cũng có thể được chỉ định thay khớp háng.

thay khop hang o benh vien nao tot nhat Bệnh nhân hoại tử, biến dạng chỏm xương đùi

Đối tượng chống chỉ định khi thay khớp háng

Phẫu thuật thay khớp háng chống chỉ định với một số nhóm đối tượng sau:

- Có ổ nhiễm trùng đang bùng phát trên cơ thể

- Mắc các bệnh lý nghiêm trọng về tim mạch, gan, thận,..., không đủ điều kiện phẫu thuật

- Khung xương, chức năng vận động chưa phát triển hoàn thiện

- Liệt nửa người, liệt 2 chi dưới hoặc bị yếu cơ quanh khớp háng do mắc bệnh lý ngoài khớp

Thay khớp háng không cắt gân cơ đường mổ trước DAA - Vận động sau 1 ngày phẫu thuật

Thay khớp háng toàn phần DAA không cắt gân cơ là một trong những cải tiến vượt bậc trong cuộc cách mạng thay khớp háng. Được đánh giá là một trong số các phương pháp phẫu thuật hiện đại hàng đầu thế giới và mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cho bệnh nhân:

- Đường mổ nhỏ từ 7-10cm, bộc lộ toàn diện bao khớp giúp tiếp cận chính xác vị trí khớp háng cần thay, mà không cần cắt bỏ nhóm gân cơ, dây thần kinh. Nhờ đó giữ được sự liên kết của cơ thể với khớp nhân tạo, đẩy nhanh quá trình hồi phục vận động.

- Phương pháp mổ hạn chế tối đa xâm lấn mô mềm quanh khớp háng, bệnh nhân ít đau, ít mất máu, đảm bảo tính thẩm mỹ.

- Sau khi hồi phục bệnh nhân hoàn toàn có thể vắt chéo chân, ngồi xổm, gập đùi vào bụng,… vận động sinh hoạt hàng ngày giống khớp tự nhiên tới 99%. Tránh biến chứng trật khớp, chân thấp, chân cao so với các phương pháp mổ cũ.

thay khop hang o benh vien nao tot nhat Bệnh nhân đi lại không cần hỗ trợ sau 12 ngày mổ

Thay khớp háng ở bệnh viện nào tốt nhất?

BVĐK Hồng Ngọc - Bệnh viện tư nhân đầu tiên đạt tiêu chuẩn toàn cầu về phẫu thuật ngoại khoa, được chứng nhận bởi Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng Gia Anh (RCS)

- Đội ngũ chuyên gia phẫu thuật chấn thương chỉnh hình được đào tạo bài bản tại Châu Âu, Pháp, Nhật, Úc,... làm chủ các kỹ thuật hiện đại, ít xâm lấn.

- Sử dụng khớp háng nhân tạo chuôi Optimys (Thụy Sĩ) có tuổi thọ cao hơn khớp háng thông thường và “thân thiện” với cơ thể người bệnh. Các bệnh nhân sau một ngày phẫu thuật thay khớp háng toàn phần có thể vận động trở lại và chỉ cần lưu viện bốn ngày, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.

thay khop hang o benh vien nao tot nhat BVĐK Hồng Ngọc thay khớp háng không cắt gân cơ đường mổ trước

- Ứng dụng mô hình gây mê – giảm đau trước, trong và sau mổ an toàn, tránh tai biến.

- Kết hợp phục hồi chức năng tích cực sau mổ: Bệnh nhân sẽ tập phục hồi chức năng tại giường sau 1 ngày phẫu thuật với liệu trình "2 trong 1" kết hợp thiết bị trị liệu và các kỹ thuật phục hồi chức năng chuyên sâu giúp:

+ Giảm sưng nề vết mổ

+ Phục hồi chức năng khớp háng, tăng biên độ vận động

- Phòng mổ vô khuẩn đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ cùng máy C-arm GE thế hệ mới nhất cho hình ảnh sắc nét, định vị chính xác vị trí tổn thương.

- Người bệnh đến thăm khám và điều trị sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích như không gian bệnh viện khách sạn 5 sao; lịch trình theo dõi cụ thể, chủ động hẹn tái khám; áp dụng BHYT và bảo lãnh bảo hiểm tiết kiệm tối đa chi phí.

Nếu có nhu cầu nhận tư vấn chuyên sâu hơn về Thay khớp háng tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 0912002131 hoặc 0949646556 để được hỗ trợ kịp thời!

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Hồng Ngọc để có thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe và các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh