Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Vì sao nên khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Vừa giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản, lại vừa mang đến cho bạn sự chuẩn bị vững vàng về mặt tâm lý cho cuộc sống hôn nhân – tình dục của hai vợ chồng sau này, đó chính là lý do vì sao chuyên gia y tế khuyến cáo các cặp đôi nên thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để khởi đầu một cuộc sống hôn nhân và tình dục khỏe mạnh, an toàn với những lợi ích sau:

khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp tầm soát sớm và điều trị kịp thời các bệnh về SKSS và khả năng mang thai

– Giúp phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh tật trong đó có các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới đời sống tình dục của các cặp vợ chồng sau này.

– Dự phòng và điều trị những bệnh lý tiềm ẩn, giúp cho việc mang thai và sinh nở về sau được suôn sẻ hơn.

– Kiểm tra khả năng sinh sản ở cả vợ và chồng, điều trị sớm một số bệnh có khả năng gây ảnh hưởng tới việc mang thai và sinh con.

– Giúp tránh được một số dị tật bẩm sinh cho con cái sau trong tương lai.

– Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn là giải pháp giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình, chuẩn bị cho các cặp đôi sắp cưới những kiến thức hữu cần thiết và tâm lý vững vàng cho đời sống tình dục, tránh được tình trạng rối loạn cảm xúc, lo lắng, nghi ngờ nhau hay không thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng.

– Bạn sẽ được hướng dẫn các biện pháp kế hoạch hóa gia đình phù hợp nhất, kiểm soát việc mang thai và sinh nở, tránh tình trạng nạo phá thai do mang thai ngoài ý muốn.

Xem thêm Ưu đãi 15% Gói Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Theo các bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Hồng Ngọc, các cặp đôi nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân từ 3-6 tháng trước khi cưới vì đây chính là thời gian trung bình để điều trị một số bệnh nếu được phát hiện.

Sau khi được tư vấn về các vấn đề cơ bản như: sinh lý học về cơ quan sinh dục nữ và nam, cơ chế thụ tinh và mang thai, tình dục an toàn, các hiện tượng rối loạn tình dục, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cách phòng tránh, những kiến thức cần biết trong đêm tân hôn… bạn sẽ được chỉ định khám, làm một số xét nghiệm thích hợp:

khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Hồng Ngọc được các bác sĩ chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu thiết kế chuyên nghiệp, đáp ứng các quy định của Bộ Y tế. Tại đây, toàn bộ kết quả khám của bạn sẽ tuyệt đối được bệnh viện giữ bảo mật. Riêng đối với những trường hợp mắc HIV thì cần thông báo với bạn đời và xác định giải pháp phòng ngừa nếu vẫn quyết định đi tới hôn nhân theo đúng quy định của Luật Phòng chống HIV/AIDS.

Theo dõi fanpage Bệnh viện Hồng Ngọc để có thêm những kiến thức bổ ích khác.

Bài viết liên quan