Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Uống nước cam nhiều có tốt không?

Nước cam có thật sự tốt không? Ai nên và không nên uống nước cam và uống nước cam bao nhiêu cho đủ?

Hỏi:

Mùa nóng thấy trẻ em mắc bệnh, tôi cũng cố gắng bổ sung vitamine C cho con bằng nước cam. Nhưng tôi sợ dạ dày bé không chịu được độ chua nhiều. Uống nước cam thế nào cho tốt? Có thể thay thế bằng viên vitamine C bổ sung không?

M.L (TP.HCM)

Trả lời về cách uống nước cam

Nước cam vắt là nguồn bổ sung vitamine C lý tưởng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, uống nước cam sao cho đúng để cơ thể hấp thu tốt cũng là một vấn đề. Bạn không nói rõ bé nhà bạn được bao nhiêu tháng tuổi nên tôi xin trả lời chung một vài điều cần lưu ý:

Trẻ dưới sáu tháng không nên cho dùng nước cam.

Trên sáu tháng cho đến dưới một tuổi có thể dùng nhưng cũng nên hạn chế, nếu dùng phải pha loãng.

Không được cho trẻ uống nước cam khi bụng đói, gần bữa ăn (ngay trước hoặc sau khi ăn) hoặc vào cuối ngày, nhất là trước khi đi ngủ. 

Không pha cam với sữa hoặc uống nước cam gần với cữ sữa, nên uống hai thứ cách nhau tối thiểu 45 phút.

Không nên uống quá nhiều. Với trẻ từ một-hai tuổi, lượng nước cam hằng ngày chỉ nên từ 100ml – 150ml. Uống ngay sau khi vắt.

Bổ sung vitamine C từ nguồn tự nhiên như nước cam tươi lúc nào cũng tốt hơn dùng viên bổ sung, đặc biệt là với trẻ em. Khi cần dùng viên bổ sung phải theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài nước cam còn có rất nhiều loại nước ép trái cây khác cũng rất dồi dào vitamine C như dâu tây, sơ ri, táo, ổi… Bé có thể ăn hoặc ép nước uống đều thích hợp.

Tham khảo PNO

** Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan