Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Uống nước bao nhiêu là đủ?

Câu hỏi:

Mỗi ngày tôi uống khoảng 2,5 lít nước, nhưng bạn tôi bảo uống như thế là quá nhiều và nếu uống nhiều nước quá sẽ có hại cho sức khoẻ. Bạn tôi nói đúng hay sai, thưa bác sĩ? (Lê Hạnh Dương- Hòa Bình)

Trả lời:

Nhu cầu nước của mỗi người không giống nhau, có người uống 1,5 lít nước là đủ, nhưng với lượng đó ở người khác lại là thiếu. Nước có vai trò quan trọng trong sự sống của con người.

Khi cơ thể thiếu nước, chức năng của tế bào và các cơ quan sẽ rối loạn. Thận yếu đi, không đảm đương được nhiệm vụ của mình, khiến cơ thể tích lũy nhiều chất độc hại.

Những người thường xuyên uống không đủ nước da thường khô, tóc dễ gãy, mệt mỏi, đau đầu, táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật.

uống nước

Nhưng nếu uống nước quá nhiều sẽ nguy hiểm. Trước tiên là gây quá tải cho thận. Kèm theo với việc thải các sản phẩm chuyển hóa, các chất độc hại, cơ thể còn thải các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng khi lượng nước đưa vào quá lớn.

Những người bị tăng huyết áp uống nhiều nước rất nguy hiểm, vì sẽ làm tăng sự vận chuyển của máu, từ đó tăng áp lực lên thành mạch, dễ dẫn tới các tai biến như đứt mạch máu não, đột quỵ… Với người lao động nặng, ra nhiều mồ hôi thì uống 2,5 lít nước không phải là nhiều.     

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan