Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Tư vấn sức khỏe

U nang tuyến giáp: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Các nghiên cứu đã chỉ ra số ca u nang tuyến giáp là lành tính chiếm khoảng 68%. Trường hợp này khối u thường không có dịch ở bên trong. Ngược lại, nếu u nang chứa thêm các thành phần mô đặc thì tỷ lệ ung thư cao hơn, chiếm đến 30%.

[BỆNH TỰ KỶ Ở TRẺ] Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị 

Bệnh tự kỷ ở trẻ hiện nay không còn là bệnh lạ lẫm với các bậc phụ huynh. Tìm hiểu chi tiết hơn về chứng bệnh này giúp phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh để điều trị kịp thời cho trẻ.

Viêm cầu thận: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Viêm cầu thận là nguyên nhân hàng dẫn đến suy thận. Vì vậy, cần nhận biết sớm viêm cầu thận và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả là cách tốt nhất để bảo vệ thận nói riêng và sức khỏe nói chung.

Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

Bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em xuất hiện khởi đầu ở trẻ dưới 6 tuổi, tiến triển kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và mối quan hệ xã hội của trẻ.

5 tiêu chí hàng đầu chọn bệnh viện phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Để lựa chọn bệnh viện phẫu thuật ung thư tuyến giáp, điều trị bệnh hiệu quả và phù hợp với tình trạng bệnh, bệnh nhân nên đặt ra các tiêu chí nhất định.

Xét nghiệm gen bằng mẫu nước bọt – Phát hiện sớm nguy cơ trẻ tự kỷ

Xét nghiệm gen bằng mẫu nước bọt là một trong những phương pháp khoa học tiên tiến hiện nay để hỗ trợ chẩn đoán sớm trẻ tự kỷ nhằm đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Ung thư tuyến giáp: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Ung thư tuyến giáp nằm trong top 10 căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam với số lượng hàng nghìn người mắc mỗi năm. Đặc biệt, loại ung thư này thường gặp ở phụ nữ với tần suất mắc theo tuổi ở nữ giới là 5,6/100,000 dân. Ung thư tuyến giáp là […]

Dẫn lưu 300ml dịch từ ổ áp-xe gan, cứu bệnh nhân 35 tuổi khỏi ca phẫu thuật lớn

Nhập viện trong tình trạng sốt cao do ổ áp-xe lớn ở gan, bệnh nhân N.V.T, 35 tuổi (Sóc Sơn, Hà Nội) đã thoát khỏi ca phẫu thuật mổ mở nhờ kỹ thuật dẫn lưu ổ dịch dưới hướng dẫn siêu âm.

Các phương pháp điều trị suy thận phổ biến nhất hiện nay

Suy thận có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Việc điều trị suy thận đạt hiệu quả hay không phụ thuộc phần lớn vào thời điểm điều trị cũng như phương pháp được áp dụng.