Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Tư vấn sức khỏe

Phẫu thuật điều trị gãy cột sống và những điều cần biết

Phương pháp phẫu thuật điều trị gãy cột sống giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại tầm vận động và khôi phục chức năng của cột sống. 

Tiêm huyết thanh kháng dại có ảnh hưởng gì không?

Tiêm huyết thanh kháng dại có ảnh hưởng gì không là thắc mắc chung của rất nhiều người sau khi được chỉ định tiêm huyết thanh kháng dại. Cùng tìm hiểu! Huyết thanh kháng dại là gì? Huyết thanh kháng dại là dung dịch được tinh chế từ máu của người hoặc động vật có […]

4 việc cần làm sau khi bị chó cắn

Cấn phải làm gì sau khi bị chó cắn là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là 4 lưu ý giúp đảm bảo sức khỏe, phòng tránh bệnh dại với những người bị chó/ mèo hoặc động vật cắn! Các nguy cơ khi bị chó cắn Tùy vào kích thước động vật hoặc […]

Hỏi đáp: Phù nề dây chằng chéo trước bao lâu hồi phục hoàn toàn?

Thông thường, phù nề dây chằng chéo trước ở mức độ nhẹ thì thời gian hồi phục kéo dài khoảng 3 – 4 tuần là có thể vận động bình thường. Tuy nhiên nếu phù nề dây chằng chéo trước nặng hơn, người bệnh phải mất khoảng 2 tháng hoặc lâu hơn để điều trị.

Hỏi đáp: Dây chằng đầu gối là gì? Đứt dây chằng đầu gối có phải mổ không?

Tùy mức độ rách của dây chằng đầu gối và tổn thương sụn đi kèm, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bảo tồn hoặc phẫu thuật tái tạo dây chằng.

Dây chằng khớp gối và các chấn thương liên quan đến dây chằng khớp gối

Dây chằng khớp gối có tác dụng kết nối đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày và xương bánh chè giúp duy trì sự ổn định và làm vững khớp gối. Dây chằng khớp gối bị tổn thương sẽ dẫn đến lỏng lẻo khớp, đau nhức kéo dài, hạn chế co duỗi, đi lại.

Hỏi đáp: Thoát vị màng não tủy điều trị thế nào?

Thoát vị màng não tủy là bệnh hiếm gặp và nguy hiểm, xảy ra do cung sau đốt sống bị khuyết rộng làm cho ống sống thông với phần mềm ngoài ống sống, khiến màng cứng tủy dễ dàng phình ra và tạo thành túi thoát vị.

Hỏi đáp: Nên thay khớp háng bán phần hay toàn phần?

Một số yếu tố cơ bản quyết định đến việc thay khớp háng bán phần hay toàn phần đó là: tuổi tác, loại tổn thương, sức khỏe tổng thể,…

3 Bài tập giảm đau lưng với dây kháng lực ngay tại văn phòng

Cùng tìm hiểu 3 bài tập giảm đau lưng với dây kháng lực ngay tại văn phòng giúp giảm đau, giảm căng cứng cơ lưng và tăng cường sự linh hoạt, dẻo dai cho xương khớp.