Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Tự nhét pin vào mũi, bé 6 tuổi bị hoại tử một phần vách ngăn

Bé T.A (6 tuổi) trong khi chơi đùa đã tự nhét pin vào mũi. Tuy nhiên, do sợ bố mẹ la mắng nên bé không dám kể lại. Hơn một tháng trôi qua, nhận thấy con thường xuyên chảy máu mũi và dịch mũi một bên kéo dài, bố mẹ bé T.A mới đưa con đi khám tại BVĐK Hồng Ngọc và bàng hoàng phát hiện ra dị vật đã nằm sâu trong mũi. 

Hình ảnh X-quang chụp dị vật trong mũi cháu bé

Qua khám lâm sàng thấy phần tiếp xúc xung quanh dị vật đã có mủ thối, ThS. BS Nguyễn Thị Vân Bình nhanh chóng chỉ định xử lý lấy dị vật ra ngoài, đồng thời kiểm tra nội soi để đánh giá lại tình trạng của bé. Sau đánh giá, cuốn dưới sàn mũi và một phần vách ngăn đã bị hoại tử. Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu viêm tai giữa do viêm mũi kéo dài. Bác sĩ Vân Bình cho biết, bé A cần tiếp tục điều trị nội khoa kết hợp vệ sinh thường xuyên để bóc bỏ phần hoại tử. Hiện tại, tình trạng của bé A đã ổn định lại.

Qua đây, bác sĩ cũng cảnh báo các bậc phụ huynh cần tránh cho trẻ chơi đồ chơi chi tiết nhỏ, nhắc nhở, hướng dẫn trẻ không đưa đồ vật vào mũi, họng. Đặc biệt, đối với các dị vật có khả năng phân hủy, rỉ sét như pin, khi ở trong cơ thể quá lâu sẽ giải phóng hóa chất rất nguy hiểm nên bố mẹ cần hết sức lưu tâm.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0243 927 5568

Bài viết liên quan