Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Trị cảm sốt bằng củ gừng tươi

Trị cảm sốt bằng dừng là phương pháp dân gian được khá nhiều người áp dụng. Gừng tươi trong dân gian được biết đến là thảo dược mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh hiệu quả. 

Trị cảm sốt và các triệu trứng bằng gừng tươi 

Dưới đây là một số mẹo dùng gừng tươi để trị bệnh thường gặp như:

Kiết lỵ ra máu: Dùng củ gừng khô sao trên lửa cho đến khi gần cháy thành than rồi đem tán nhỏ hòa với nước cơm hoặc nước cháo, uống mỗi ngày một ít.

Tiêu chảy: Củ gừng tươi đem sấy khô rồi tán nhỏ, hòa với nước cơm uống hàng ngày.

Nôn mửa: Xắt một lát gừng tươi cho vào miệng ngậm và nhấm nháp cho đến khi hết cảm giác buồn nôn thì ngừng.

Cảm lạnh rét run: Lấy 10gr gừng tươi giã nát rồi hòa với nước sôi. Sau đó lọc lấy nước bỏ bã gừng và cho thêm 10gr đường trắng, khuấy đều. Uống hỗn hợp này khi nóng và đắp mền kín cho ra mồ hôi.

Cảm sốt do thời tiết lạnh: Lấy củ gừng tươi giã nhỏ rồi tẩm rượu, sao cho nóng lên. Sau đó cho gừng vào một tấm vải cột chặt lại dùng để xoa lên người đánh gió toàn thân.

Cảm cúm, sốt, nhức đầu, ho, nghẹt mũi: Dùng 15gr gừng tươi, 10gr hành trắng (hành tây, lấy cả củ, rễ, lá). Cho tất cả vào sắc lấy nước uống, còn phần bã cho thêm nước, đun sôi lên để xông cho ra mồ hôi.

trị cảm sốt bằng gừng tươi

Gừng tươi có công dụng trị cảm sốt

Lưu ý khi dùng gừng tươi

Những người tạng nóng thường bị lở miệng, táo bón, ra mồ hôi thì không nên dùng gừng. Thông thường chỉ nên dùng trong một khoảng thời gian ngắn vì dùng thường xuyên sẽ khiến chảy nước mắt sống./.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan