Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Trẻ đổ mồ hôi nhiều khi ngủ có đáng lo?

Trẻ đổ mồ hôi nhiều khi ngủ: Con tôi được hơn 2 tuổi, cháu phát triển bình thường nhưng khi ngủ dù ban ngày hay ban đêm cháu đều bị đổ mồ hôi rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ, trẻ đổ mồ hôi nhiều khi ngủ như vậy có đáng lo không? Nguyễn Thị Hà(Thái Nguyên).

trẻ đổ mồ hôi nhiều khi ngủ

Trẻ đổ mồ hôi khi ngủ dù trời không nắng là tình trạng sức khỏe không được tốt

Trả lời: Trẻ đổ mồ hôi nhiều khi ngủ có đáng lo? 

Mục đích của đổ mồ hôi là để làm mát cơ thể nhờ sự bay hơi của mồ hôi. Ở trẻ nhỏ, đổ mồ hôi vào ban ngày hay ban đêm thường có nguyên nhân từ môi trường bên ngoài như trẻ hoạt động nhiều, do thời tiết nóng bức, phòng ở nóng, trẻ mặc quần áo không phù hợp…

Có thể bạn quan tâm:

Đổ mồ hôi trộm cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Mồ hôi nhiều ở trẻ

Chữa trị bệnh ra nhiều mồ hôi tay chân

Hiện tượng đổ mồ hôi nhiều sẽ có dấu hiệu giảm hoặc mất hẳn khi lớn lên do sự điều chỉnh cân bằng giữa hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Tuy nhiên, hiện tượng đổ nhiều mồ hôi  nhiều khi ngủ cũng có thể liên quan đến một số chứng bệnh khác ở trẻ như thiếu canxi, mắc một số chứng bệnh về tim mạch…

Khi trẻ bị đổ mồ hôi nhiều khi ngủ, bạn nên sử dụng quạt, máy lạnh, mặc quần áo mỏng, cho trẻ ở trong phòng thoáng mát, cho trẻ uống nhiều nước để không bị mất nước… nếu vào ban đêm trẻ cũng bị đổ mồ hôi nhiều khi ngủ thì bạn nên thường xuyên dùng khăn khô mềm lau người cho trẻ, tránh để mồ hôi gây cảm lạnh cho trẻ do mồ hôi hấp thụ ngược vào cơ thể.

Trẻ đổ mồ hôi nhiều khi ngủ kèm theo những dấu hiệu bất thường khác bạn nên đưa cháu đến chuyên khoa nhi ở các bệnh viện để được xác định nguyên nhân.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan