"trao vòng tay nhân ái" tại hua trai - sơn la kết thúc thành công với gần 2000 lượt khám cho người dân

Mục lục

Hơn 700 đồng bào sinh sống trên địa bàn xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí trong chương trình “Trao vòng tay nhân ái” diễn ra trong 2 ngày 1-2/8/2019.

Đây là năm thứ 7 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tổ chức chương trình thường niên “Trao vòng tay nhân ái” với mục đích chia sẻ khó khăn, thiệt thòi của những người dân vùng sâu vùng xa, giúp họ có nền tảng sức khỏe tốt để lao động, rèn luyện, công tác và hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình “Trao vòng tay nhân ái” lần này dừng chân tại xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đây là địa bàn đặc biệt khó khăn, thành phần dân cư chủ yếu là dân tộc Thái, Mông và La Ha. Nơi đây, bà con chưa có cơ hội để tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cơ bản; điều kiện sống – đi lại còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Chương trình diễn ra với hai hoạt động chính: thăm khám – cấp phát thuốc từ thiện cho đồng bào và trao quà khuyến học cho học sinh trường tiểu học và THCS Hua Trai.

Trong hai ngày khám chính, các bác sĩ đã thăm khám gần 2000 lượt tại các chuyên khoa tai mũi họng – nội – nhi – mắt – sản, phụ khoa, siêu âm 2D; cấp phát thuốc miễn phí cho 700 người và 800 suất quà đã được trao tới tay những người dân nơi đây. Đặc biệt, các bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc đã kịp thời phát hiện 4 bệnh nhân nghi hở van tim ba lá và một trường hợp bị dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, trường hợp dị tật bẩm sinh này chưa đủ tuổi để phẫu thuật, các bác sĩ từ thiện Hồng Ngọc đã thu thập thông tin và sẽ tiến hành điều trị khi sức khỏe của bé được đảm bảo.

Chương trình “Trao vòng tay nhân ái” lần này có sự phối hợp của Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La và Quỹ Tấm lòng Vàng, Báo Lao động, Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á. Bên cạnh đó, còn có sự đồng hành và tài trợ từ phía Trường Liên cấp Everest với 200 suất quà gồm cặp sách, vở và bút cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Hua Trai. Nhà trường cũng nhận được bộ TV và chảo K+ cùng 1 năm cước để nhằm cải thiện chất lượng dạy và học cho các học sinh tại trường.

Dù còn gặp nhiều khó khăn trên con đường tiếp cận tới xã Hua Trai như sự cố xe hỏng hóc khi lên đèo, việc bất đồng ngôn ngữ trong khám bệnh, sự mệt mỏi do địa hình hiểm trở nơi đây… nhưng chương trình Trao vòng tay nhân ái của bệnh viện Hồng Ngọc đã kết thúc thành công tốt đẹp. Nụ cười hạnh phúc của mỗi người dân nơi đây khi được thăm khám khiến các bác sĩ của chúng tôi cảm thấy ấm lòng hơn, tạo động lực để Bệnh viện Hồng Ngọc nói riêng và các mạnh thường quân nói chung tiếp tục thực hiện thêm nhiều chương trình “Trao vòng tay nhân ái” trong thời gian tới.

Dưới đây là những hình ảnh của chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2019” tại xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La:

width=  width=  width=  width=  width=  width=  width=  width=  width=

Mọi thông tin xin liên hệ về:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội