Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Tóc bạc sớm – Có thuốc chữa?

Chứng tóc bạc sớm là một bệnh hết sức lành tính, không đau đớn, không gây rối loạn cảm giác, chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Hỏi:

Chồng tôi thời gian gần đây tóc bị bạc nhiều, mặc dù anh ấy năm nay mới ngoài 40 tuổi, tôi rất lo lắng không biết phải làm gì để giúp chồng hạn chế bạc tóc. Xin hỏi, chồng tôi bị bạc tóc nhiều là do đâu, có phương thuốc gì chữa trị hiệu quả? (Lê Thu Thảo- Bắc Ninh)

Trả lời – Tóc bạc sớm có thuốc chữa không?

Bình thường, người trên 40 tuổi tóc mới bắt đầu bạc. Tuy nhiên có nhiều người sức khỏe tốt, đang độ tuổi thanh xuân nhưng tóc đã bắt đầu bạc, y học gọi là chứng tóc bạc sớm.

Nguyên nhân gây bệnh:

  • Hầu hết các trường hợp là không rõ nguyên nhân.
  • Người ta cũng đã chỉ ra một số yếu tố liên quan như: Yếu tố gia đình: một số gia đình có truyền thống tóc bạc sớm; Rối loạn nội tiết: do bệnh lý của tuyến sinh dục, tuyến giáp…
  • Những người có thần kinh hay xúc động, làm việc căng thẳng, hay bị stress.
tóc bạc sớm

Không chỉ người lớn tuổi mới bị bạc tóc, ngay cả thanh niên cũng có thể gặp tình trạng này

Dù là nguyên nhân gì đi nữa thì chứng tóc bạc sớm cũng là một bệnh hết sức lành tính, không đau đớn, không gây rối loạn cảm giác, nó chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Vì vậy, bạn không phải lo lắng nhiều như thế.

Phương pháp điều trị: Hiện nay chưa có thuốc và phương pháp đặc hiệu điều trị bệnh tóc bạc sớm. Để đề phòng và hạn chế tiến triển của bệnh cần thực hiện các biện pháp sau:

– Điều chỉnh chế độ sinh hoạt: Duy trì một chế độ sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya, hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Tăng cường thể dục thể thao nâng cao thể trạng.

– Sử dụng một số thuốc hỗ trợ: Vitamin nhóm B (B5), vitamin E, uống hà thủ ô từng đợt…

Điều đáng lưu tâm là càng bi quan lo lắng, mất ngủ kéo dài càng làm cho quá trình bạc tóc nhanh chóng.

Ngược lại, biết sinh hoạt điều độ, lối sống lành mạnh, tư tưởng thoải mái sẽ tạo điều kiện cho mái tóc xanh lâu.

Có được người vợ biết lo lắng cho chồng như bạn là chồng bạn đã hạnh phúc lắm rồi, hy vọng chứng bạc tóc sớm của anh ấy sẽ không còn làm cho bạn lo lắng nhiều và bạn sẽ biết cách chăm sóc cho mái tóc của anh ấy tốt hơn.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan