Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Tinh dịch đông đặc gây khó thụ thai?

Tinh dịch đông đặc là tình trạng sau khi nam giới xuất tinh trong khoảng 5-20 phút không hóa lỏng mà vón cục, đặc quánh lại. Hiện tượng lại khá nguy hiểm và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Nhận biết tinh dịch đông đặc như thế nào?

Ở điều kiện sức khỏe bình thường, tinh dịch khi mới xuất tinh ở nam giới có màu trắng đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt. Tinh dịch sẽ hóa lỏng sau khoảng 5-20 phút.

Có những trường hợp, nam giới phát hiện tinh dịch của mình luôn ở tình trạng đặc quánh, không hóa lỏng thì đó là hiện tượng tinh dịch đông đặc.

Loại tinh dịch này có độ dính cao hơn bình thường nên sẽ dễ nhận thấy qua việc quan sát bên ngoài.

Ở điều kiện sức khỏe bình thường, tinh dịch khi mới xuất tinh ở nam giới có màu trắng đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt.

Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch là những hạt trắng nhỏ, bóp mịn như bột, đó chính là tình trạng tinh dịch bị vón cục. Hiện tượng này phản ánh dấu hiệu viêm nhiễm bộ phận sinh tinh , đường dẫn tinh, hoặc do môi trường tinh dịch thay đổi khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.

tinh dịch đông đặc

Tinh dịch luôn ở tình trạng đặc quánh, không hóa lỏng là hiện tượng tinh dịch đông đặc

Bệnh tinh dịch đông đặc gây khó thụ thai, đúng hay sai?

Tinh dịch đã hóa lỏng là một thể dịch đồng nhất có tính lưu động cao, khiến tinh trùng dễ dàng di chuyển vào trứng và thụ thai.

Ngược lại, với tình trạng tinh dịch đông đặc, tinh trùng sẽ không thể di chuyển được để bơi sâu và trong tử cung kết hợp với trứng gây nên tình trạng khó thụ thai, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

tinh dịch đông đặc

Nam giới mắc chứng tinh dịch đông đặc thường có tâm lý ngại tiếp xúc đôi khi sinh ra sợ hãi

Tinh dịch đông đặc không những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà còn khiến hạnh phúc của các cặp đôi gặp cản trở. Nhiều nam giới mắc chứng tinh dịch đông đặc thường không tự tin khi quan hệ, lâu dần sinh ra tâm lý ngại tiếp xúc đôi khi sinh ra sợ hãi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý đối phương.

Điều trị tinh dịch đông đặc thế nào?

Tinh dịch đông đặc là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh nam giới.

Do vậy, cách phát hiện sớm nhất là chú ý quan sát biểu hiện của tinh dịch và đi thăm khám nếu có hiện tượng bất thường.

Nam giới cần đi thăm khám và điều trị sớm để tránh nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

tinh dịch đông đặc

Nam giới cần đi thăm khám và điều trị sớm để tránh nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Tại các cơ sở y tế uy tín, các bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng bệnh để có phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bạn có thắc mắc về bệnh hay các vấn đề có liên quan đến sức khỏe sinh sản, vui lòng liên hệ với khoa sản Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc theo đường dây nóng 04.39275568 (ext 6709 hoặc ext 6710) để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh sớm nhất.

Bài viết liên quan