Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Đi tiểu ra máu có tự khỏi không?

Câu hỏi: Tôi đang gặp phải tình trạng đi tiểu ra máu, nước tiểu màu hồng, đôi khi có lẫn máu. Xin hỏi bác sĩ đi tiểu ra máu có tự khỏi không ạ? Nếu không tự khỏi thì tôi phải làm như thế nào để khắc phục?

Trả lời: Đi tiểu ra máu có tự khỏi không?

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ chuyên khoa Thận tiết niệu BVĐK Hồng Ngọc. Với câu hỏi đi tiểu ra máu có tự khỏi không, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đi tiểu ra máu có thể tự khỏi nếu do chấn thương vùng âm đạo, thận tiết niệu nhưng sẽ không thể tự khỏi nếu do mắc các bệnh lý về thận tiết niệu.

tieu ra mau co tu khoi khong

Tiểu ra máu có thể tự khỏi hoặc không tùy nguyên nhân

Cụ thể:

Các trường hợp có thể tự khỏi gồm: 

  • Tiểu ra máu trong chu kỳ kinh của phụ nữ. Tình trạng này sẽ tự hết sau khi hết chu kỳ kinh.
  • Tiểu ra máu do chấn thương vùng chậu, âm đạo, âm hộ… cũng sẽ tự khỏi sau khi vết thương hồi phục.

Các trường hợp tiểu ra máu không tự hỏi mà phải cần điều trị bao gồm các bệnh lý về thận tiết niệu, bệnh về cơ quan sinh sản như: viêm đường tiết niệu, sỏi tiết niệu, viêm bàng quang, bệnh lý về thận, phì đại/viêm tuyến tiền liệt, bệnh phụ khoa…

Những bệnh lý này gây ra tình trạng đi tiểu ra máu và cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc trường hợp nặng cần phải phẫu thuật mới điều trị dứt điểm được.

Do đó, với câu hỏi tiểu ra máu có tự khỏi không thì còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa để tìm được chính xác nguyên nhân và điều trị sớm giúp đem lại hiệu quả cao nhất, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Nếu có nhu cầu thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc, vui lòng đăng ký tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác.

Bài viết liên quan