Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Tiêu diệt hoàn toàn khối u bằng vi sóng TATO hiện đại nhất hiện nay

Sự tiến bộ của y khoa khi cho ra đời máy đốt u bằng vi sóng (Microwave) TATO đã mở ra cánh cửa kì diệu cho các bệnh nhân mắc các loại u lành tính như: u tuyến giáp, u vú, u gan… Công nghệ hiện đại này đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi nhờ những ưu điểm vượt trội cho người bệnh như không gây đau đớn và không phải lưu viện.

Phương pháp đốt u bằng vi sóng và máy TATO

Đốt u bằng vi sóng (Microwave) là công nghệ giúp loại bỏ khối u bằng nhiệt. Đây là phương pháp tiêu diệt vĩnh viễn mô tế bào mục tiêu bằng cách gia nhiệt tập trung tại một khu vực mà không gây bỏng bề mặt da. Công nghệ này không cắt bỏ khối u như phẫu thuật mà dùng năng lượng vi sóng truyền qua kim điện cực để phá hủy các khối u, duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60 đến 100 độ C. Nhiệt độ sẽ làm khô các mô xung quanh dẫn đến các tế bào bị mất nước và hoại tử.

sóng tato

Kim đốt u nhiều kích thước của TATO

Hiện nay máy đốt u bằng vi sóng TATO được áp dụng rộng rãi trên thế giới để điều trị các loại u lành tính. Kết quả khảo sát cho thấy sau khi đốt, không xuất hiện trường hợp bỏng da, tỉ lệ phá hủy khối u thành công lên đến 90%.

Chỉ định khi dùng máy TATO

Máy TATO được áp dụng với các khối u lành tại Tuyến giáp và Vú, kích thước từ 01 – 03 cm.

U tuyến giáp là những khối bướu ở bên trong tuyến giáp, tùy vào tính chất của u cũng như thể trạng từng người mà phương pháp điều trị sẽ khác nhau, trong đó kỹ thuật đốt vi sóng đang tỏ ra khá ưu việt với các trường hợp u lành tính có kích thước dưới 3 cm.

sóng tato

Điều trị u tuyến giáp bằng vi sóng (Microwave) hiện đại

U vú là căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới, có rất nhiều loại u vú lành tính nhưng nhìn chung các loại này đều gây khó chịu cho phụ nữ. Sau khi tiến hành làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết, bạn sẽ được bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp và đốt u bằng vi sóng là phương pháp được các bác sỹ tin dùng, chỉ định cho bệnh nhân.

Ngoài ra, chiếc máy hiện đại này có thể loại bỏ nhiều loại u lành tính khác như u gan, u phổi… Đây xứng đáng là một bước đột phá tuyệt vời của khoa học công nghệ hiện nay.

Quy trình thực hiện đốt u bằng vi sóng TATO

Để loại bỏ u bằng vi sóng TATO, trước tiên bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, nếu đáp ứng đủ điều kiện thì bệnh nhân sẽ được tiến hành đốt u:

sóng tato

Ưu điểm vượt trội của máy TATO

Máy TATO sử dụng sóng năng lượng vi sóng truyền qua kim điện cực để phá hủy, làm hoại tử khối u mà không cần mổ mở. Do đó ít xâm lấn, hạn chế đau đớn và không gây chảy máu. Bên cạnh đó, so với các phương pháp điều trị u lành tính khác đang được áp dụng như phẫu thuật, dùng thuốc, thì đốt u bằng vi sóng mang lại những ưu điểm vượt trội hơn hẳn:

sóng tato

Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo thêm về phương pháp điều trị u lành tính

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC – KHOA NGOẠI

Hotline: 0912.002.131

Email: ungbuou@hongngochospital.vn

Tel: (84-4) 39 275 568 Máy lẻ: 2252, 2224

 

Bài viết liên quan