Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho mẹ bầu

Ngày 30/9/2021, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoàn toàn miễn phí cho các mẹ bầu đang cư trú trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ bị diễn biến nặng nhất khi mắc COVID-19, do đó việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 cho thai phụ là vô cùng cần thiết. Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế thì phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở có thể tiêm vaccine phòng COVID-19 (ngoại trừ vaccine Sputnik-V) và đây cũng là đối tượng được Bộ Y tế ưu tiên tiêm chủng giai đoạn hiện nay.

Với mong muốn chung tay cùng Bộ Y tế tăng tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 ở phụ nữ mang thai nói riêng và trong cộng đồng nói chung, sáng 30/9 Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức tiêm miễn phí vacccine Astrazeneca (Anh) cho các mẹ bầu đăng ký tiêm.

Để buổi tiêm chủng được diễn ra an toàn, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, 100% mẹ bầu tới tiêm tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở Phúc Trường Minh đều được đo thân nhiệt, tiến hành khai báo y tế và giữ khoảng cách an toàn.

Đặc biệt, do phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng cần thận trọng khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên tất cả mẹ bầu đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng với bác sĩ Nội khoa giàu kinh nghiệm của bệnh viện, gồm: khám lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc… Từ đó, đưa ra chỉ định cho phép hoặc tạm hoãn tiêm.

Trong quá trình tiêm, tất cả thông tin về vaccine đang sử dụng, liều lượng, hạn sử dụng đều được nhân viên y tế thông báo cụ thể tới mẹ bầu. Với sản phụ, ngoài phản ứng dị ứng sau tiêm thì cấp cứu sản khoa là bắt buộc phải có đối với đơn vị tiêm chủng. Chính vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc rất chú trọng đến công tác theo dõi sau tiêm.

Sau khi tiêm, các mẹ được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe và xử trí các phản ứng phụ của vaccine Astrazeneca theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Thêm vào đó, để cấp cứu kịp thời các trường hợp gặp sốc phản vệ ngay sau tiêm, bệnh viện cũng bố trí thiết bị máy móc cùng đội ngũ bác sĩ cấp cứu dày dặn kinh nghiệm túc trực tại khu vực theo dõi sau tiêm, giúp mẹ bầu an tâm hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa tại buổi tiêm chủng vaccine miễn phí cho bà bầu do Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức:

tiem ba bau

tiem ba bau

Mẹ bầu được kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng vào

tiem ba bau

tiem ba bau

Mẹ bầu thực hiện khai báo y tế trước khi tiêm

tiem vaccine

Các y bác sĩ sẽ tiến hành đo huyết áp cho mẹ bầu trước khi tiêm

tiêm vaccine

Mẹ bầu được đo thân nhiệt trước khi tiêm

tiêm vaccine

Vaccine được tiêm cho các mẹ lần này là Astrazeneca (Anh)

tiem ba bau

Quá trình tiêm chủng diễn ra thuận lợi

tiem vaccine

Mẹ bầu được kiểm tra và theo dõi sát sao sau tiêm chủng

tiem ba bau

Bác sĩ luôn túc trực và tư vấn mọi vấn đề sau tiêm của mẹ bầu

Tính tới thời điểm hiện tại, tiêm vaccine vẫn là biện pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời giúp người mắc bệnh giảm nhẹ triệu chứng và nguy cơ tử vong. Với kinh nghiệm đã triển khai nhiều đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng Ngành Y tế và chính quyền thành phố Hà Nội thực hiện tiêm chủng an toàn để sớm tạo được miễn dịch trong cộng đồng, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan