Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Thuốc tránh thai Postinor có ảnh hưởng sức khỏe sinh sản?

Câu hỏi:

Tôi lấy chồng được gần hai năm, có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor ba lần trong tháng và chu kỳ kinh nguyệt thường hay có dịch màu đen. Xin tư vấn tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản? (Thanh Thủy).

Trả lời:

Nếu một tháng bạn chỉ dùng thuốc tránh thai Postinor ba lần thì không phải là quá liều. Ngoài ra, nếu một năm nay bạn không dùng ‘quá liều’ thì càng không đáng ngại.

Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, kinh có thể thay đổi chút ít cũng không có gì là lạ. Việc sinh đẻ của bạn sẽ không ảnh hưởng nếu bạn không để tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

Thuốc tránh thai Postinor

Thuốc tránh thai Postinor

Vì thế bạn không cần phải đi kiểm tra, nhưng nếu có điều kiện thì bạn cũng không nên kế hoạch kéo dài và nếu bạn vẫn có thai, sinh đẻ bình thường thì chẳng việc gì phải lo lắng cả.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan