Thực phẩm cho tinh trùng khỏe mạnh

15-11-2013

Bổ sung lượng thực phẩm tốt sẽ giúp phái mạnh duy trì được sức khỏe tinh trùng. Hãy chắc chắn rằng nam giới ăn nhiều các loại thực phẩm sau đây để sớm sản xuất được những chú tinh binh đạt tiêu chuẩn cho sự thụ thai.

Quả hạch và các loại hạt

Nghiên cứu cho thấy quả hạnh và các loại hạt rất giàu selen, các khoáng chất có tác dụng làm tăng số lượng tinh trùng và giúp các chú tinh binh bơi khoẻ hơn.

Bí ngô và hạt hướng dương cũng là nguồn cung cấp chất béo cần thiết và kẽm – các chất rất quan trọng cho sức khoẻ nam giới.

Thực phẩm hữu cơ

Số lượng tinh trùng xấu đi có liên quan đến các chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu được phun trên thực phẩm chúng ta ăn.

Do vậy, ăn thực phẩm hữu cơ bạn có thể giảm sự tiếp xúc với các hóa chất gây tổn hại khả năng sinh sản do thực phẩm hữu cơ được sản xuất theo quy trình tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại, tái sử dụng vật liệu và tiết kiệm năng lượng.

Thực phẩm hữu cơ tốt cho nam giới

Acid folic tốt cho tinh trùng

Mọi người đều biết rằng acid folic cần thiết cho phụ nữ có kế hoạch sinh em bé, nhưng nó cũng là chất quan trọng đối với những người đàn ông vì giúp tạo ra các DNA và tinh trùng. Acid folic có trong các rau xanh thẫm như bông cải xanh.

Cà chua

Nghiên cứu cho thấy cà chua có chứa lycopene được đánh giá cao về tính chất chống oxy hóa đặc biệt của nó. Các nghiên cứu dinh dưỡng đã cho thấy lycopene có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tuyến tiền liệt.

cà chua

Vitamin C

Trái cây giàu vitamin như cam, quả kiwi đã được chứng minh có thể hỗ trợ tinh trùng tăng cường chức năng của mình. Vitamin C cũng giúp hấp thụ sắt cho cơ thể.

Dầu cá

Chất béo Omega 3 và DHA có thể cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục của phái mạnh do đó làm tăng sản xuất tinh trùng. Các cá tốt nhất cho omega-3 bao gồm cá hồi, cá kiếm, cá ngừ và cá mòi.

Hải sản

Cơ thể đàn ông thiếu kẽm có thể làm giảm chất lỏng tinh dịch. Một lượng thích hợp của kẽm quan trọng cho việc duy trì sức khỏe tim mạch đặc biệt là giúp phái mạnh duy trì được độ cương cứng trong ân ái. Nguồn kẽm này có nhiều trong hàu, trai, sò…

tinh trùng

Protein

Protein phong phú trong các loại thực phẩm như thịt nạc, trứng, gia cầm giúp tăng cường số lượng tinh trùng, bảo đảm tính toàn vẹn của tinh trùng (đuôi của tinh trùng).

Chất lỏng

Hãy chắc chắn rằng, chồng bạn luôn uống đủ nước vì điều này giúp giữ mức năng lượng cao và tính thống nhất của tinh trùng với các thông số khỏe mạnh.

Những điều nên tránh để giúp tinh trùng khỏe mạnh

- Hút thuốc: Không chỉ là hút thuốc lá nói chung có hại sức khỏe con người, hoá chất, chất nicotine trong thuốc lá có liên quan đến tinh trùng thấp và số lượng tinh trùng yếu.

- Thuốc: Cocain, heroin, thuốc lắc và việc sử dụng lâu dài của cần sa được chứng minh là có tác động rất lớn đến khả năng sinh sản. Vấn đề gây ra là làm phát triển tinh trùng bất thường và giảm ham muốn.

- Uống quá nhiều rượu: không chỉ hại cho sức khỏe của bạn, quá nhiều rượu có thể làm tăng mức estrogen và gây cản trở sự phát triển tinh trùng. Rượu cũng có thể tiêu diệt tinh trùng tạo ra các tế bào trong tinh hoàn.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/