Thực đơn cho mái tóc đẹp

15-11-2013

Làm sao để có một mái tóc đẹp luôn là nỗi trăn trở của chị em phụ nữ. Chúng ta nhiều khi quên rằng chế độ ăn uống cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng khám phá một số loại thực phẩm có thể mang lại những điều kì diệu cho mái tóc của bạn nhé!

Đậu

Những loại rau như đậu tương đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn cho mái tóc bởi chúng chứa rất nhiều protein cần thiết cho sự phát triển của tóc như sắt, biotin và kẽm.

Rau xanh

Rau chân vịt, bông cải xanh, củ cải đường, cải xoăn, rau diếp, diếp xoăn là những nguồn cung cấp chất sắt, xơ, canxi và vitamin A tuyệt vời, giúp sản sinh chất nhờn trên tóc, tránh cho tóc không bị khô.

táo bón ở trẻ em

Trứng

Trứng tươi (đặc biệt là lòng đỏ trứng) có chứa một lượng lớn các loại protein, vitamin và khoáng chất. Chúng đặc biệt chứa nhiều vitamin A, B, và D.

Trứng có hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 80 kcal trong mỗi quả trứng cỡ trung bình, vì vậy ngay cả khi bạn đang ăn kiêng thì đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Cá hồi

Đây là nguồn cung cấp protein, vitamin B12, sắt và axit béo Omega-3 dồi dào. Axit béo Omega-3 rất cần thiết để cho một da đầu khỏe mạnh, có thể bảo vệ mái tóc khỏi bị xơ rối.

Quả hạch

Quả hạch có chứa nhiều tinh chất dầu, vì vậy đây là nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất. Chúng chứa rất nhiều kali, ma giê, axit béo Omega-3 và kẽm. Việc thiếu kẽm có thể dẫn đến rụng tóc, vì vậy hãy nhớ bổ sung quả hạch vào trong thực đơn của bạn nhé.

Lườn gà, thịt bò và thịt cừu

Đây là những nguồn cung cấp chất chống oxi hóa và kẽm lý tưởng. Kẽm cũng giúp kích thích ăn ngon miệng và làm lành các vết thương cũng như vết loét ở môi nhanh chóng hơn.

bo-sung-sat-cho-me-bau

Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A giúp da đầu thêm khỏe mạnh. Một củ cà rốt có thể cung cấp đủ lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể trong một ngày.

Chúng cũng cung cấp năng lượng và giúp bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của tia UV. Tuy nhiên cần lưu ý rằng ăn quá nhiều cà rốt có thể khiến da bạn hơi vàng dù chúng không gây ra tác hại gì cả.

Đại mạch

Đây là nguồn cung cấp chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxi hóa hoàn hảo. Đại mạch chứa nhiều vitamin B, E, ma giê, phốt pho, sắt và kẽm.

Chúng không chứa cholesterol và ít chất béo hòa tan. Các vitamin có trong đại mạch rất cần thiết trong việc ngăn ngừa tóc rụng và tăng khả năng hấp thu chất sắt.

Các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo thấp

Các sản phẩm này sẽ cung cấp cho chúng ta canxi, vitamin D, kẽm, ma giê, và protein. Chúng có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, sâu răng, căng thẳng quá mức và giúp kích thích mọc tóc.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/