Thủ tục xin visa hàn quốc chi tiết

16-05-2020
Ngoại khoa

Không ít bạn trẻ mong muốn được một lần đặt chân đến đất nước Hàn Quốc, tuy nhiên để đặt chân đến xứ sở kim chi cần phải có visa. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa theo hướng dẫn dưới đây để xin visa Hàn Quốc được nhanh chóng nhất nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Tùy theo mục đích lưu trú tại Hàn Quốc, hồ sơ xin visa có thể cần bổ sung thêm giấy tờ khác nhau, cần liên hệ với đại sứ quán để biết thêm thông tin.

Về cơ bản hồ sơ xin visa bắt buộc cần có:

• 01 đơn xin visa, kèm ảnh 3.5 x 4.5cm được chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

(Trong trường hợp trẻ em cùng hộ chiếu với bố mẹ, cần dán thêm ảnh bé ở mục 34 trong Đơn xin visa và khai chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh)

• Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm với các loại visa trên 1 năm tính từ ngày cấp visa)

• Bản sao chứng minh thư nhân dân

• Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng)

• Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm tối thiểu 5000USD được mở 3 tháng trước khi xin visa)

• Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

• Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

• Giấy khai báo tình trạng sức khỏe (bản tiếng Hàn – tiếng Anh hoặc bản tiếng Hàn – tiếng Việt)

Các trường hợp không cần chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

• Người làm ở cơ quan chính phủ: chỉ cần bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức;

• Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng giao dịch trong 3 tháng gần nhất hoặc tài chính của bố mẹ;

• Người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước Liên minh châu Âu (EU) hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).

width=

Lệ phí xin visa Hàn Quốc

• 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

• 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

• 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

• 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Lưu ý khi đăng ký xin visa Hàn Quốc

• Cần điền đầy đủ các thông tin trên Đơn xin cấp visa, vui lòng tham khảo nội dung hướng dẫn điền đơn xin cấp visa trên website của Trung tâm visa Hàn Quốc.

• Visa ngắn hạn có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp visa. Trong khoảng thời gian 3 tháng nếu không nhập cảnh vào Hàn Quốc thì visa sẽ hết hiệu lực.

• Khi xin visa nếu thiếu giấy tờ, người đăng ký cần bổ sung giấy tờ trong thời gian sớm nhất (Visa thương mại phải bổ sung giấy tờ trong vòng 2 ngày) tại Trung tâm visa Hàn Quốc.

• Trong trường hợp không bổ sung được đầy đủ giấy tờ trong vòng 2 ngày thì có thể sẽ gặp bất lợi trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

• Trường hợp đăng ký visa 5 năm đại đô thị bắt buộc phải đăng ký online trước.

• Có thể đăng ký online trên website của Trung tâm visa Hàn Quốc hoặc qua phần mềm trên điện thoại di động với tên “visaforkorea”.

• Không chấp nhận đối với trường hợp chỉ có sổ tạm trú.

width=
  • Chỉ chấp nhận trường hợp có hộ khẩu tại các thành phố lớn Hà Nội/ Đà Nẵng/ Tp Hồ Chí Minh trên 1 năm, khi chứng minh được quan hệ gia đình mới có thể nộp hộ hồ sơ.

• Trường hợp xin visa 5 năm bắt buộc nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

• Khi đến nhận kết quả cần mang theo Chứng minh thư (bản gốc) và Giấy hẹn (bản gốc).

• Trường hợp đến nhận hộ kết quả cần mang theo giấy tờ chứng minh quan hệ như Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, Hộ khẩu, Hợp đồng lao động (đối với visa thương mại). Trường hợp có Giấy ủy quyền cần có xác nhận của địa phương cần mang giấy tờ bản gốc để đối chiếu.

• Trường hợp mất phiếu hẹn cần mang theo giấy tờ tùy thân. (bao gồm tin nhắn thông báo có kết quả từ trung tâm).

• Ngoại trừ trường hợp nộp hồ sơ thông qua các công ty du lịch, theo quy định người đăng ký xin visa cần trực tiếp đến trung tâm để nộp hồ sơ.

• Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Lãnh Sự Quán có thể sẽ gọi điện thoại cho số điện thoại có trên đơn xin cấp visa để bổ sung hồ sơ hoặc xác nhận thêm vì vậy người đăng ký vui lòng chú ý điện thoại trong suốt quá trình xét duyệt hồ sơ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Bắt đầu từ 25/4/2019, hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ phải nộp tại KVAC – Trung tâm visa Hàn Quốc với địa chỉ cụ thể như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian làm việc: Thứ 2, 4, 6: từ 9h00 đến 17h00; Thứ 3, 5: từ 9h00 đến 19h00; Thứ 7: Từ 9h00 đến 11h30

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian làm việc: thứ 2, 4, 6: từ 08h30 đến 15h00; Thứ 3, 5: từ 08h30 đến 18h00, Thứ 7: Từ 08h30 đến 11h00.

Khám sức khỏe lao phổi khi xin VISA Hàn Quốc tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, bên cạnh các tiêu chuẩn khám sức khỏe thông thường, bắt đầu từ ngày 2/3/2016 những trường hợp cư trú 90 ngày trở lên bắt buộc phải khám sức khỏe lao phổi theo mẫu quy định.

Tại Hà Nội, Bệnh viện Hồng Ngọc là 1 trong 5 cơ sở y tế được Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định khám lao phổi cấp visa đi Hàn.

Trước khi đến khám tại bệnh viện, bạn cần chuẩn bị:

• 2 ảnh 4×6 nền trắng (ghi rõ họ tên, ngày sinh, số điện thoại ở mặt sau ảnh)

• Chứng minh thư, hộ chiếu

Thủ tục thăm khám tại viện vô cùng đơn giản, nhanh chóng và được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ lễ tân, điều dưỡng.

Chi tiết xem tại: https://hongngochospital.vn/kham-lao-phoi-xin-visa-di-han-quoc-tai-benh-vien-hong-ngoc/