Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Thủ phạm gây nên mụn rộp vùng kín là do vi khuẩn?

Vi khuẩn không phải là thủ phạm gây nên bệnh này mà chính là do một loại virut herpes 2. Đây là vi rút phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục mà mụn rộp sinh dục là một biểu hiện của bệnh lây truyền này khi quan hệ tình dục không bảo vệ. Mụn rộp vùng kín xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới.

Mụn rộp vùng kín rất hiếm khi gặp?

Nếu vùng kín của cả nam giới và nữ giới không được vệ sinh đúng cách hoặc không có biện pháp bảo vệ khi quan hệ thì các cặp đôi có nguy cơ mắc nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục ghé thăm trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục.

Có thể phát hiện dễ dàng những triệu chứng của mụn rộp sinh dục?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện những triệu chứng của bệnh này như: tình trạng giả cúm (sốt, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ toàn thân) sau đó xuất hiện đau, ngứa, đái khó, tiết dịch âm đạo, niệu đạo, các mụn nước nổi lên ở bộ phận sinh dục ngoài, lan rộng, sau vài ngày tự vỡ chảy nước vàng và để lại vết loét trợt rất nông, nền đỏ, đau, ngứa. Các vết loét này đóng vảy sau vài ngày đến vài tuần, không để lại sẹo, dễ tái phát…

Mụn rộp vùng kín là bệnh lây qua đường tình dục

Các mụn nước nổi lên ở bộ phận sinh dục ngoài, lan rộng, sau vài ngày tự vỡ chảy nước vàng và để lại vết loét trợt rất nông

Ngược lại 80% trường hợp nhiễm bệnh không thể hiện triệu chứng gì cho đến khi chúng đã lây nhiễm. Các tổn thương này cũng có thể không nhìn thấy nếu như phát triển trong âm đạo, thậm chí cả trên cổ tử cung hay trong niệu đạo của nam giới.

Bệnh mụn rộp thường không để lại những hậu quả nghiêm trọng?

Nếu không điều trị sớm và dứt điểm, bệnh vẫn có thể có biến chứng từ nặng đến nhẹ như hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ví như hệ thần kinh trung ương bị tổn thương, ví dụ viêm màng não vô khuẩn. Những tổn thương ở cả những vị trí khác như ở mông, háng, đùi, ngón tay, mắt.

Mụn rộp vùng kín có dễ chẩn đoán?

Do những triệu chứng của mụn rộp rất giống với bệnh nấm nên đôi khi bác sĩ có thể nhầm lẫn với bệnh khác khi chẩn đoán.

Điều trị mụn rộp sinh dục chỉ cần thuốc kháng vi rút là “chuẩn”?

Thuốc kháng virus như acylovir, valacyclovir cũng được áp dụng khi bạn nhiễm mụn rộp vùng kín. Tuy nhiên những thuốc này không diệt dược virus, không loại được virus ra khỏi cơ thể mà chỉ kìm hãm được tốc độ phát triển của virus trong cơ thể, điều đó sẽ làm giảm các triệu chứng (mụn rộp, đau, ngứa), không ngăn ngừa được bệnh tái phát.

Điều trị mụn rộp vùng kín

Điều trị mụn rộp vùng kín cần sử dụng đúng loại thuốc

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, bệnh nhân cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan