Thổi bay mụn trứng cá với cần tây

Mục lục

Cần tây trị mụn trứng cá rất hiệu quả nếu bạn chăm chỉ uống nước ép cần tây đều đặn. Đây là công dụng không phải ai cũng biết đến.

Ở các nước phương Tây và Trung Quốc, cần tây được sử dụng như vị thuốc với nhiều công dụng: lợi tiểu, giải nhiệt, giảm ho, hạ huyết áp, tăng sự ngon miệng. Rau cần tây có đến 90,5% là nước, giàu sắt, photpho, canxi… Ngoài ra, nó còn chứa nhiều axit amin tự do, các loại vitamin A, B, C vừa tăng cảm giác thèm ăn, vừa tốt cho não và tốt cho da. Cần tây trị mụn trứng cá hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.

can-tay-tri-mun Cần tây có công dụng trị mụn trứng cá rất hiệu quả

Chính vì cần tây có tính mát, vị ngọt, giàu chất xơ, khi vào cơ thể có thể kích thích và tăng cường hơn chức năng giải độc, nhất là chất độc tích tụ trên bề mặt da. Sử dụng cần tây thường xuyên, chị em sẽ được sở hữu làn da mịn màng, và đánh bay mụn trứng cá.

Cần tây trị mụn muốn đạt hiệu quả cao, bạn nên sử dụng dưới dạng nước ép. Bạn có thể thực hiện theo 3 công thức dưới đây:

- 1 nhánh cần tây, 1 quả cà chua, ¼ quả lê, ½ quả chanh ép lấy nước, mỗi ngày 1 cốc 300ml trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, những ai có dạ dày hơi yếu hoặc kinh nguyệt không đều thì nên hạn chế.

- 1 củ cải đỏ, 1 nhánh cần tây, 1 ít hành tây cho vào máy ép uống 1 lần/ngày.

- 1 nhánh cần tây, ¼ quả mướp đắng, ½ quả táo đỏ ép lấy nước uống mỗi ngày. Hiệu quả trị mụn sẽ rõ rệt nếu duy trì uống đều đặn 1 tuần.

Cần tây trị mụn trứng cá rất hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng và sử dụng thường xuyên. Hãy áp dụng ngay để có làn da mịn màng, sạch mụn.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/