Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Tê buốt tay chân – do đâu?

Hỏi: Đôi khi đứng lâu quá, ngồi xổm, ngồi vắt chân… làm máu khó lưu thông, bị ứ đọng, sinh ra các chất a xít có thể làm chân tay chỗ đó bị tê buốt. Gần đây, mỗi khi ra ngoài trời là tôi thường bị đau đầu; tay và chân lạnh kèm theo cảm giác tê cứng. Xin hỏi, tôi phải làm sao để hạn chế tình trạng này? (Hoàng Văn Tam, Hải Hậu, Nam Định)

Trả lời:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các triệu chứng tê chân, tê tay. Trước là tê sinh lý bình thường. Đôi khi đứng lâu quá, ngồi xổm, ngồi vắt chân hay ở một số tư thế làm máu khó lưu thông, bị ứ đọng, sinh ra các chất a xít, cũng có thể làm chân tay chỗ đó bị tê buốt. Thứ hai là bệnh lý. 

tê buốt tay chân

Tê buốt tay chân là tình trạng thường gặp ở không ít người

Một trong các nguyên nhân gây nên tình trạng tê buốt tay chân là: Thiếu dinh dưỡng như B1, B12, Folic acid, hoặc người bệnh bị tổn thương các thần kinh ngoại vi do bệnh tiểu đường. Tê chân tay cũng thường xảy ra do ảnh hưởng của thời tiết. Những người có sức đề kháng suy giảm thì khi gặp trời lạnh, gió mạnh sẽ khiến cho khí huyết ngưng trệ gây rối loạn cảm giác.

Muốn điều trị bệnh tê buốt tay chân trước hết bạn cần được khám để loại trừ nguyên nhân bệnh lý. Nếu tê do thời tiết thì bạn cần phải tăng sức đề kháng của cơ thể bằng cách mặc ấm và hạn chế ra ngoài vào lúc thời tiết lạnh. Tốt nhất bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời tình trạng tê buốt tay chân đầy khó chịu này.

Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan