Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Tập thể dục thời điểm nào tốt cho huyết áp?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 68 tuổi, bị bệnh tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu. Đi khám bác sĩ khuyên nên vận động để giảm cân và huyết áp ổn định trở lại. Tôi thường xuyên rèn luyện từ năm 2005 đến nay, thấy huyết áp ổn định, mỡ máu giảm. Ngày đi bộ 60 phút vào buổi sáng từ 5 – 6 giờ sáng. Gần đây tôi nghe nói đi tập vào buổi sáng là không có lợi cho sức khỏe? (Trần Thị Tính – Hà Nội)

Trả lời:

Để điều trị một cách tối ưu bệnh tăng huyết áp chúng ta cần phải phối hợp 3 biện pháp là tập thể dục đều đặn để duy trì một trọng lượng cơ thể hợp lý, ăn hạn chế muối và các chất kích thích như rượu, bia… sử dụng thuốc hạ huyết áp đều đặn.

Bác tập thể dục ngày 60 phút đều đặn như vậy là rất tốt. Tập buổi sáng hay buổi chiều đều có giá trị như nhau chỉ phụ thuộc vào sự sắp xếp công việc hằng ngày của từng người.

Tuy nhiên nếu bác đi tập thể dục quá sớm vào buổi sáng, đặc biệt khi trời lạnh hay có sương muối thì không có lợi. Khi thời tiết quá khắc nghiệt như quá lạnh hay quá nóng thì bác nên tập thể dục ở trong nhà hay nơi thoáng mát, tránh gió lùa là tốt nhất.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan