Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Giải pháp giúp tăng ham muốn sau sinh

Tần suất quan hệ tình dục của vợ chồng sẽ giảm đi trong thời gian phụ nữ mang thai và từ 6 đến 9 tháng sau khi em bé ra đời. Rất nhiều chị em tìm cách tăng ham muốn sau sinh để đời sống vợ chồng được mặn nồng hơn.

Thời điểm được phép quan hệ sau khi sinh

Các chuyên gia khuyên phụ nữ sau sinh dù sinh thường hay sinh mổ chỉ nên bắt đầu quan hệ trở lại sau 4 – 6 tuần vì trong vòng 2 tuần đầu sau khi sinh là khoảng thời gian các biến chứng sau sinh sẽ có nguy cơ xảy ra cao nhất.

Bên cạnh đó, các nguyên nhân như dịch tiết sau sinh, rách âm đạo, khô âm đạo, đau đớn, mệt mỏi đều dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Những chị em bị rách âm đạo và phải phẫu thuật để khâu lại sẽ cần chờ đợi cho đến khi vết thương liền lại.

Xem thêm: Thai sản trọn gói

Tần suất quan hệ vợ chồng trong suốt thời kỳ mang thai sẽ bị giảm đáng kể, có nhiều cặp vợ chồng còn không quan hệ suốt 9 tháng 10 ngày người vợ mang bầu. 

Đến khi em bé ra đời, các chị em lại dành hầu hết thời gian và tình cảm chăm lo cho con nên ít có thời gian gần gũi chồng nên ham muốn tình dục ít hơn, nặng hơn là bị lãnh cảm sau sinh.

Vấn đề này không chỉ xảy ra ở một người mà còn rất nhiều người khác cũng gặp phải điều tương tự. Trong 6 – 9 tháng đầu tiên sau khi sinh con, ở cả phụ nữ và nam giới đều có ham muốn tình dục ở mức thấp là điều hoàn toàn bình thường và có nhiều cách để tăng ham muốn sau sinh trở lại.

Tăng ham muốn sau sinh

Sau sinh từ 4- 6 tuần là phụ nữ có thể quan hệ trở lại

Giải pháp để tăng ham muốn sau sinh

Chị em cần đưa việc quan hệ tình dục vào trong danh sách những việc cần làm, luôn ưu tiên sự thân mật giữa hai vợ chồng.

Hai vợ chồng cũng nên lên lịch cụ thể về thời gian quan hệ, đảm bảo không có một tác nhân nào gây ảnh hưởng đến lúc quan hệ.

Thực tế cho thấy nhiều người chồng vẫn thấy vợ của họ sau khi sinh vẫn thật gợi cảm nhưng người vợ lại nghĩ ngược lại, sau khi sinh họ thấy tự ti với cơ thể của chính mình. Chính điều này khiến hai vợ chồng mất kết nối với nhau trong đời sống tình dục.

Trong quan hệ vợ chồng, để lấy lại tự tin, chị em có thể chọn một bộ nội y mới, váy mới hoặc tập thể dục để lấy lại vóc dáng cân đối. Các anh chồng cũng có thể giúp cho vợ mình tăng ham muốn sau sinh bằng những việc nhỏ như chia sẻ công việc chăm con và việc nhà để vợ không quá mệt, thư giãn hơn và có thêm thời gian riêng cho hai vợ chồng.

Những cặp vợ chồng nên thể hiện những hành động thân mật với nhau như nắm tay, ôm ấp và ngồi cạnh nhau và quan hệ tình dục tối thiểu một lần một tuần để duy trì kết nối thân mật với người bạn đời của mình.

Để tăng ham muốn sau sinh, chị em có thể thực hiện một số việc làm cụ thể như sau:

Điều chỉnh kỳ vọng của bản thân

Ham muốn tình dục của phụ nữ sau sinh bị giảm do nồng độ các hormone, giai đoạn khóa khăn nhất về mặt nội tiết tố và thể chất đối với cả nam và nữ kéo dài trong 6 tuần đầu tiên sau sinh.

Những phụ nữ lần đầu làm mẹ sẽ có nội tiết tố ở mức thấp, nồng độ estrogen như đang ở trong độ tuổi mãn kinh, âm đạo khô và ít chất bôi trơn tự nhiên nên sẽ cảm thấy đau rát khi quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, khi đàn ông trở thành cha, nồng độ testosterone của họ cũng giảm, càng tương tác với con thì nồng độ này càng giảm.

Vậy nên để tăng ham muốn sau sinh không nên vội vàng. Cho đến 3 tháng sau khi sinh, hầu hết phụ nữ vẫn cảm thấy đau đớn khi quan hệ. 

tăng ham muốn sau sinh

Massage sau khi quan hệ là một trong những bí quyết để tăng ham muốn

Kỳ nghỉ hai giờ

Tìm sự giúp đỡ trong việc trông con chính là cách tốt nhất để vợ chồng có thời gian gần gũi nhau, giúp cho việc tăng ham muốn sau sinh được hiệu quả.

Ham muốn tình dục sau sinh của các chị em đều bị giảm do mệt mỏi, kiệt sức vì phải chăm con và làm việc nhà.

Các chuyên gia nghiên cứu tình dục con người cho biết, sự khác biệt sẽ xảy ra chỉ trong vòng 2 giờ được nghỉ ngơi. Khoảng thời gian đủ để trẻ nhỏ không cần tới sữa mẹ hoặc sữa công thức và tạo ra sự khác biệt lớn thay đổi tinh thần và tâm lý của hai vợ chồng.

Chạm vào nhau để tạo cảm giác

Truyền cảm xúc của bản thân cho con cái thay vì thể hiện tình cảm với bạn đời là sai lầm mà nhiều cặp vợ chồng mắc phải.

Nguyên nhân của việc này liên quan đến oxytocin, một loại hormone tiết ra khi con người hôn, làm tình và khi phụ nữ cho con bú. Ham muốn tình dục của phụ nữ vẫn chịu ảnh hưởng ngay cả sau khi sinh do người mẹ nhận được oxytocin từ việc cho con bú.

Vợ chồng nên cùng nhau trò chuyện, chạm vào nhau để lấy lại ham muốn tình dục. 6 tuần sau khi sinh, nếu quá trình quan hệ gặp nhiều khó khăn, hai vợ chồng có thể sắp xếp thời gian massage cho nhau để thêm khoái cảm.

Chị em cũng đừng sợ việc không có cơ hội để hai vợ chồng quan hệ vì hoàn toàn có thể tranh thủ gần gũi nhau khi em bé có giấc ngủ ngắn.

Không chỉ phụ nữ, mà cả nam giới cũng bị suy giảm ham muốn tình dục sau khi có con. Điều này hết sức bình thường, các cặp vợ chồng có thể tăng ham muốn tình dục trở lại bằng những việc làm đơn giản và hành động thiết thực.

Theo dõi thêm fanpage Lớp học tiền sản BV Hồng Ngọc để cập nhật thêm những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan