Tầm soát ung thư tuyến giáp

17-09-2022

Từ ngày 15/08/2023 - 30/09/2023, BVĐK Hồng Ngọc áp dụng chương trình ưu đãi tầm soát ung thư duy nhất trong năm:

• Ưu đãi giảm 20% tất cả các gói tầm soát ung thư
  • Tầm soát ung thư tổng thể giảm tới 4 triệu đồng
  • Tặng thêm 5% khi đặt lịch khám vào thứ 2 hàng tuần

Hotline tư vấn chi tiết từng gói khám và đặt lịch miễn phí: 093 223 2016

Áp dụng tại: BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh và BVĐK Hồng Ngọc 55 Yên Ninh

Ung thư tuyến giáp hiện đang được xem là một trong số những loại ung thư phổ biến, trong đó tỷ lệ mắc ở nữ giới cao hơn nam giới. Tuy nhiên, bệnh nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể được điều trị dứt điểm. Vì vậy, việc tầm soát ung thư tuyến giáp là điều cần thiết để có thể sớm phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh mà tế bào ung thư được tìm thấy ở các mô ở tuyến giáp. Khi các tế bào ung thư phát triển, chúng sẽ xâm nhập và phá hủy các mô cũng như cơ quan lân cận. Các tế bào ung thư có thể tách khỏi khối u để xâm nhập vào máu và hệ thống bạch mạch, dẫn đến hiện tượng ung thư di căn.

Ung thư tuyến giáp là một dạng ung thư khá phổ biến, chiếm khoảng 1% trong số các loại ung thư. Bệnh thường gặp nhiều hơn ở nữ giới và những người ở độ tuổi trên 40. Dưới đây là một số loại ung thư tuyến giáp:

• Ung thư tuyến giáp thể nhú: loai ung thư này chiếm từ 70-80% với tiến triển chậm và thường hay di căn sang hạch cổ.
  • Ung thư tuyến giáp thể nang: Chỉ chiếm từ 10-15% nhưng ung thư tuyến giáp thể nang có thể di căn hạch với tốc độ tiến triển nhanh hơn ung thư tuyến giáp thể nhú.
  • Ung thư tuyến giáp thể tủy: Tỷ lệ mặc loại ung thư tuyến giáp này chiếm từ 5-10%, thường liên quan đến yếu tố di truyền trong gia đình và các vấn đề nội tiết.
  • Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa: Được xem là thể ác tính nhất của ung thư tuyến giáp nhưng tỷ lệ mắc bệnh chỉ chiếm dưới 2%. Bên cạnh đó, loại bệnh này cũng đáp ứng kém với điều trị
Ung thư tuyến giáp là bệnh lý khá phổ biến ở người từ 40 tuổi trở lên Ung thư tuyến giáp là bệnh lý khá phổ biến ở người từ 40 tuổi trở lên

Khi nào nên tầm soát ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ cho kết quả điều trị tốt và hoàn toàn có thể chữa khỏi. Vì vậy tầm soát ung thư tuyến giáp là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng. Dưới đây là những trường hợp cần thiết phải tầm soát ung thư tuyến giáp.

• Những người phát hiện mình bị phơi nhiễm các chất phóng xạ ở mức cao.
  • Những người có người thân ruột thịt trong gia đình đã từng bị u tuyến giáp cũng sẽ có nguy cơ cao bị ung thư tuyến giáp. Vì vậy, họ nên thực hiện tầm soát hàng năm.
  • Những người có độ tuổi trên 40, đặc biệt là phụ nữ là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao cần tầm soát hàng năm.
  • Người thiếu iot rất dễ mắc các bệnh về tuyến giáp, đặc biệt là ung thư tuyến giáp.

Bên cạnh những trường hợp trên, nếu bạn gặp phải một hoặc một số dấu hiệu sau thì cần thực hiện tầm soát ung thư tuyến giáp càng sớm càng tốt:

• Xuất hiện khối u ở trước cổ, vùng tuyến giáp.
  • Giọng nói bị khàn và khó nói với giọng bình thường.
  • Các hạch bạch huyết bị sưng to, đặc biệt là các hạch ở cổ.
  • Cảm thấy khó thở hoặc khó nuốt. Khu vực tai, gối và vai có cảm giác đau.
  • Bị đau ở họng hoặc ở cổ.
Biểu hiện của bệnh ung thư tuyến giáp Biểu hiện của bệnh ung thư tuyến giáp

Tầm soát ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Được thiết kế một cách khoa học kết hợp ứng dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cung cấp gói tầm soát ung thư tuyến giáp với các hạng mục kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu hữu ích, giúp phát hiện và chẩn đoán chính xác sự xuất hiện của tế bào ung thư hay các dấu hiệu bất thường khác.

Danh mục cụ thể gói Tầm soát ung thư tuyến giáp như sau:

GÓI TẦM SOÁT UNG THƯ TUYẾN GIÁP
STT DANH MỤC KHÁM Ý NGHĨA DỊCH VỤ NỮ
Khám lâm sàng
1 Khám chuyên khoa Nội Đo huyết áp, đánh giá chỉ số cơ thể, tiền sử bệnh, kết luận tổng hợp và tư vấn sức khỏe. x
Chẩn đoán hình ảnh
2 Siêu âm tuyến giáp Đánh giá và chẩn đoán xác định các bệnh của tuyến giáp như nang, nhân đặc, bướu giáp, suy giáp,… x
Xét nghiệm
3 Định lượng FT3 Tầm soát bệnh lý tuyến giáp. x
4 Định lượng FT4 x
5 Định lượng TSH x
6 Định lượng Glucose Đánh giá đường máu tại thời điểm xét nghiệm x
7 Định lượng Calci toàn phần Chẩn đoán hay theo dõi một số các tình trạng bệnh lý về xương/thận/tuyến cận giáp/liên quan đến đường tiêu hóa). x
8 Điện giải đồ (Na, K, Cl) Định lượng các chất điện giải đồ (Na, K, Cl) trong cơ thể. x
9 Định lượng Creatinine máu Đánh giá chắc năng thận x
10 Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser) - 22 thông số Kiểm tra số lượng bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu, Hemoglobin…; đánh giá tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu. x

Lưu ý: Danh mục và chi phí gói khám có thể thay đổi vào thời điểm mới nhất. Vui lòng liên hệ tới 0932232016 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch.

Bệnh viện không có trách nhiệm hoàn lại chi phí cho các dịch vụ nằm trong trọn gói do khách hàng từ chối sử dụng hoặc không được chỉ định vì lý do y tế.

Để được tư vấn và đặt lịch khám, quý khách vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY:

Hoặc liên hệ theo: Hotline: 0932 232 016 – 0911 908 856 Tell: (84-24) 7300 8866 ext 2305 (Trong giờ hành chính) (Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp) Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - Yên Ninh