Tầm soát ung thư phổi ở đâu an toàn và chính xác?

28-11-2023

Các phương pháp tầm soát sớm ung thư phổi làm tăng tỉ lệ chữa khỏi bệnh đáng kể. Vậy tầm soát ung thư phổi ở đâu an toàn và chính xác? – Hãy theo dõi bài viết này để được chia sẻ các tiêu chí cần thiết khi chọn địa điểm điều trị ung thư phổi uy tín.

Phương pháp nào tầm soát ung thư phổi hiệu quả?

Tầm soát ung thư là phương pháp phát hiện khối u hiệu quả ở giai đoạn sớm. Do vậy giúp hỗ trợ tăng hiệu quả điều trị lên rất nhiều. Trước khi tìm hiểu địa chỉ tầm soát ung thư phổi ở đâu, hãy làm rõ các phương pháp tầm soát hiệu quả trước.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu được dùng để truy tìm dấu vết ung thư. Phương pháp này không phải là phương pháp chẩn đoán ung thư chính xác nhất. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp giúp bệnh nhân “vô tình” phát hiện khối u khi khám sức khỏe.

Phương pháp này có độ nhạy thấp và âm tính giả cao, nên có thể bỏ sót mầm mống ung thư. Đây không phải là phương thức tầm soát chính, nhưng cũng đóng vai trò giúp bác sĩ định hướng phương án tầm soát tiếp theo cho người bệnh.

Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là phương pháp tầm soát ung thư phổ biến và an toàn nhất. Thông qua hình ảnh trực quan, các bác sĩ sẽ theo dõi được các bất thường xảy đến trong cơ thể bệnh nhân.

Một gợi ý dành bệnh nhân không biết tầm soát ung thư phổi ở đâu: nên tìm đến cơ sở y tế tin cậy có nhiều phương pháp chẩn đoán hình ảnh. Điều này có ý nghĩa không nhỏ giúp phát hiện khối u sớm, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

tầm soát ung thư phổi ở đâu Khúc mắc tầm soát ung thư phổi ở đâu có thể được giải đáp ở cơ sở y tế có đa dạng các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh

Các phương pháp chẩn đoán thông qua hình ảnh phổ biến là:

• Siêu âm: đầu dò siêu âm hiển thị kết quả hình ảnh soi chiếu được trên màn hình. Khi có những bất thường, bệnh nhân sẽ được chỉ định soi chiếu thêm bằng các phương pháp chuyên sâu khác.
  • Nội soi phế quản: dùng để tầm soát các cơ quan nội tạng như dạ dày, họng, đường dẫn khí,… Phương pháp được hỗ trợ gây mê/ gây tê nên người bệnh không bị đau đớn, khó chịu.
  • Chụp CT, X-quang, MRI, PET: theo dõi toàn bộ khối u một cách tổng quát.
  • Xét nghiệm tế bào học:
  •  là phương pháp tầm soát ung thư với hiệu quả chính xác cao.
  • Sinh thiết khối u: lấy mẫu tế bào tại các vị trí nghi ngờ để tiến hành phân tích, chẩn đoán.
  • Xét nghiệm dịch cơ thể: lấy dịch trong phổi để xét nghiệm.

Nếu còn đang phân vân không biết tầm soát ung thư phổi ở đâu, người bệnh có thể lựa chọn cơ sở có nhiều phương pháp tầm soát hiện đại.

Có thể bạn quan tâm:

Tầm soát ung thư phổi ở đâu an toàn và chính xác?

Tầm soát ung thư phổi ở đâu là nỗi băn khoăn của nhiều người. Tuy rằng có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ, nhưng không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo chất lượng.

Thắc mắc xoay quanh tầm soát ung thư phổi ở đâu sẽ được giải đáp với cơ sở y tế có các tiêu chí:

• Trang thiết bị hiện đại: là công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp hỗ trợ chẩn đoán chính xác.
  • Bác sĩ chuyên môn cao: có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, thực hiện các kỹ thuật nội soi, sinh thiết hiệu quả.
  • Cơ sở vật chất: mang lại tiện nghi, sự thoải mái trong suốt quá trình tầm soát ung thư phổi.

Người bệnh khi phân vân không biết tầm soát ung thư phổi ở đâu có thể dựa trên các tiêu chí trên để lựa chọn. Đây là các đặc điểm quan trọng giúp phát hiện các khối u/ các bất thường ở phổi một cách nhanh chóng, chính xác.

tầm soát ung thư phổi ở đâu Độ đa dạng trong các phương pháp tầm soát cũng là tiêu chí quan trọng khi không biết tầm soát ung thư phổi ở đâu

Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc là cơ sở y tế được nhiều người tin cậy. Nơi này quy tụ nhiều bác sĩ chuyên môn cao ở các BV lớn: BV Bạch Mai, BV Phổi TW,… Các bác sĩ đều có nhiều năm trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý Hô Hấp.

Ngoài ra, BV Hồng Ngọc còn là địa chỉ nhập khẩu nhiều thiết bị xét nghiệm, thiết bị y tế hiện đại hàng đầu tại miền Bắc. Các thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc tầm soát ung thư phổi đảm bảo độ chính xác, an toàn tuyệt đối.

Nếu như chưa biết tầm soát ung thư phổi ở đâu, người bệnh có thể lựa chọn thực hiện tại BV Hồng Ngọc. Mọi thắc mắc và yêu cầu xin hãy liên hệ tới hotline hoặc đăng ký form dưới đây.

Đăng ký khám và nhận tư vấn tại đây:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trang bệnh, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác.