Cấp cứu: 1900 636 555

024 7300 8866

  |  

Súc miệng bằng nước muối có tốt cho răng?

Hỏi: Súc miệng bằng nước muối có thật sự tốt không? Tôi bị đau răng và nghe nhiều người nói súc miệng bằng nước muối sẽ giảm thiểu tình trạng đau cũng như tốt cho răng lợi và chữa viêm họng hiệu quả. Điều này cso đúng không thưa bác sĩ?

Trả lời: Tác dụng của việc súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối ấm có tác dụng tích cực đối với sức khỏe răng miệng. Nếu duy trì thói quen này hằng ngày sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, làm sạch khoang miệng và ngăn ngừa các vấn đề răng miệng, họng hay amidan.

suc-mieng-bang-nuoc-muoi

Súc miệng bằng nước muối đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng

Bên cạnh đó, nước muối ấm còn có khả năng kích thích tăng tuần hoàn máu tại chỗ, làm tăng bạch cầu để tăng khả năng diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn nên pha nước muối vừa phải, không được mặn quá sẽ dễ gây lở loét vùng miệng.

Với những trrường hợp răng bị lung lay, việc súc miệng bằng nước muối ấm giúp loại bỏ bớt vi khuẩn và các chất cặn bã để làm giảm bớt viêm nhiễm.

Cách pha muối vào nước ấm: Lấy 1-2 thìa cà phê muối pha trong một cốc 240ml nước đậm độ khoảng 2%. Đặc biệt, bạn nên lưu ý chỉ pha đủ dùng, không nên pha sẵn rồi để dùng dần.

Khi súc miệng, hãy cố gắng súc đều trong khoảng 30 – 60 giây, không nên vừa ngậm đã nhổ ra khiến nước muối chưa phát huy được công dụng.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan