Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Rụng tóc do thiếu vitamin B8

Câu hỏi:

Tôi bị rụng nhiều tóc, các bạn tôi nói là do thiếu vitamin B8. Xin bác sĩ cho biết có phải thiếu vitamin B8 gây rụng tóc không? Phòng, chữa bệnh thiếu vitamin B8 thế nào? (Hoàng Thị Hoa – Quảng Ninh)

Trả lời:

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, trong đó có nguyên nhân do thiếu vitamin B8. Vitamin B8 còn gọi là vitamin H hay biotin, được tạo ra từ protein trong thực phẩm, nhờ tác dụng của men biotinidase có trong dịch tụy, có ở tất cả các mô và được tích trữ trong gan.

Bình thường cơ thể rất ít khi thiếu vitamin B8. Các trường hợp bị thiếu vitamin B8 là: cho ăn qua đường tĩnh mạch lâu ngày mà không bổ sung vitamin; ăn quá nhiều lòng trắng trứng sống có chứa nhiều avidin, vì avidin tạo phức hợp với biotin và ngăn chặn sự hấp thụ biotin trong cơ thể; bệnh di truyền về sự chuyển hoá vitamin B8.

Rụng tóc

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, trong đó có nguyên nhân do thiếu vitamin B8

Thiếu vitamin B8 có các triệu chứng: mệt mỏi, chán ăn, sút cân, viêm da, lưỡi và rụng tóc…

Chữa bệnh: dùng vitamin B8 để điều trị rụng tóc.

Phòng bệnh thiếu vitamin B8 bằng cách ăn các thực phẩm có nhiều vitamin B8 như: nấm khô, gan, bầu dục, lòng đỏ trứng, sữa, thịt, cá, rau xanh, hoa quả.

Bạn nên đi khám để được định bệnh và điều trị đúng.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan