Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Run ở người cao tuổi có nguy hiểm?

Câu hỏi:

Bố tôi năm nay 70 tuổi, gần đây ông hay bị làm rơi đồ vật khi cầm trên tay mặc dù ông có ý thức giữ chặt nó. Xin hỏi bác sĩ có phải là bố tôi mắc bệnh run không? Có cách nào khắc phục được không, thưa bác sĩ? (Hoàng Hải Bình- Hải Phòng)

Trả lời:

Run là biểu hiện thường thấy ở người cao tuổi với các thể loại như run tay chân, run môi… Run thường xuất hiện khi người cao tuổi vận động, làm việc tập trung như lấy đồ vật, đi dép.

Ngoài run ở tay, chân có thể gặp run ở đầu, xuất hiện khi người bệnh gật đầu hay lắc đầu; run ở môi, ở cằm và run giọng nói.

Run mất đi khi ta cầm tay, chân đang run của người bệnh. Người cao tuổi bị run thường kèm theo vẻ mặt đờ đẫn, ánh mắt thiếu linh hoạt, cử động tay chân cứng và chậm chạm.

Run ở người cao tuổi

Run ở người cao tuổi

Khi bị run, người già sẽ thấy mình mất đi sự tự tin, nếu run nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày như không mặc được quần áo, vệ sinh cá nhân.

Do không làm chủ được mình người bệnh sinh tự ti, mặc cảm, cáu gắt, thay đổi tính nết. Lúc này, người bệnh cần sự quan tâm, động viên của người nhà.

Bên cạnh đó, việc luyện tập thể dục thể thao phù hợp, giải trí đúng mực là phương pháp hữu hiệu.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan