Phó bí thư thường trực thành ủy tp hà nội ghi nhận công tác phòng chống dịch covid-19 tại bv hồng ngọc

02-11-2021
Mục lục

Sáng ngày 1/11 vừa qua, đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có chuyến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nói riêng. Kết quả cho thấy, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã triển khai quy trình phòng, chống dịch Covid-19 một cách bài bản và khoa học.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để giữ vững an toàn cho Thủ đô, sáng 1/11 vừa qua, đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình.

Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu thăm kiểm tra tại BV Hồng Ngọc

Trong chuyến thăm, kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (55 phố Yên Ninh), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã triển khai quy trình phòng, chống dịch Covid-19 bài bản, khoa học ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện; tích cực tham gia xét nghiệm, tiêm vắc xin phục vụ nhân dân; bảo vệ an toàn cho các bác sĩ và nhân viên y tế trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh (đại diện BV Hồng Ngọc) tiếp đón đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Theo Báo cáo kết quả hoạt động công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021 của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, ngay từ những ngày đầu bùng phát và lây lan dịch bệnh, bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc và khoa học quy trình chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Cụ thể:

Thứ nhất, đảm bảo công tác sàng lọc phân luồng tại bệnh viện và các phòng khám như: Bố trí sàng lọc, phân luồng, đón tiếp người bệnh đến khám chữa bệnh tại cổng bệnh viện và phòng khám đạt yêu cầu bệnh viện an toàn; đảm bảo tốt việc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh cho nhân viên y tế và khách đến viện, không có ca bệnh lây nhiễm chéo tại BV.

Công tác phân luồng nghiêm ngặt, đúng quy trình tại BV Hồng Ngọc

Thứ hai, sẵn sàng nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện công tác phòng chống theo chỉ đạo của UBND Thành phố và Sở Y tế. Đặc biệt, bệnh viện đã bố trí nhân viên và phương tiện (ô tô cứu thương, trang thiết bị và thuốc cấp cứu) đón nhiều ca F0 tại các quận (quận Thanh Xuân, quận Nam Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm…) khi Y tế các Quận yêu cầu.

Một buổi tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Thứ ba, trang bị hệ thống xét nghiệm đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch đảm bảo chất lượng.

Thứ tư, thực hiện công tác tiêm chủng phòng chống Covid- 19 như: Triển khai nhiều điểm tiêm Vaccine; tiêm cho nhiều đối tượng với kết quả đã tiêm được 35.000 liều Vaccine; bố trí nhân viên và phương tiện (ô tô cứu thương, trang thiết bị và thuốc cấp cứu) sẵn sàng xử trí kịp thời các ca phản ứng sau tiêm chủng. Không để xảy ra tai biến và tử vong.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tích cực trong công tác thiện nguyện với việc quyên góp 30.000 mẫu xét nghiệm cộng đồng theo chỉ đạo của thành phố; ủng hộ trên 3 tỷ đồng (3,080 tỷ) cho quỹ Vaccine phòng chống Covid – 19 của Thành phố Hà Nội; trao tặng 20.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm trị giá 2 tỷ đồng cho Sở Y tế Thành phố Hà Nội; trao tặng 1.000 bộ quần áo bảo hộ và 100kg hóa chất khử khuẩn Cloramin B; hỗ trợ nhân lực cho cơ sở thu dung NB F0 không triệu chứng tại Tây Mỗ Nam Từ Liêm trong 3 tháng (7,8,9/2021) v.v…

Kết thúc chuyến thăm, kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao việc quận Ba Đình nói chung, Bệnh viện Đa khoa Hồng ngọc nói riêng trong việc chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch, kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn song hành với thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kết thúc chuyến thăm, kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Hiện nay, thành phố đã bước sang giai đoạn “bình thường mới”, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh, song nguy cơ lây lan dịch vẫn rất cao bởi hiện có một số lượng lớn người di chuyển về Thủ đô từ vùng có dịch, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và các đơn vị Y tế trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch. Cùng với đó, cần chuẩn bị sẵn sàng vật tư y tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, góp phần giữ vững sự an toàn trước dịch bệnh của quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội./.