Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Hỏi đáp: Phình đĩa đệm L4 L5 có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?

Hỏi:

Tôi năm nay 42 tuổi. Năm ngoái tôi bị đau thắt lưng nên đã đi khám, chụp cộng hưởng từ và được chẩn đoán bị phình đĩa đệm L4 L5. Bác sĩ có chỉ định dùng thuốc nhưng do công việc bận rộn, tôi chỉ uống 1 tháng rồi ngừng hẳn, tình trạng đau thắt lưng có giảm. Gần đây lưng tôi lại đau nhức dữ dội kèm theo đau ở phía mông, đùi.

Xin hỏi bác sĩ phình đĩa đệm L4 L5 có nguy hiểm không và điều trị dứt điểm như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi tới Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phình đĩa đệm L4 L5 là tình trạng đĩa đệm vùng thắt lưng ở vị trí L4 – L5 bị biến dạng, tạo áp lực lên các rễ thần kinh, gây ra các cơn đau nhức vùng thắt lưng. Về cơ bản, bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lâu dần có thể tiến triển nặng thành thoát vị đĩa đệm.

Hiện tại, cơn đau do lồi đĩa đệm L4 L5 của bạn đã lan xuống mông, đùi là dấu hiệu cho thấy bệnh đang tiến triển. Vì vậy, bạn nên đến các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín để thăm khám để xem bệnh đã biến chứng thành thoát vị đĩa đệm hay chưa để có hướng điều trị kịp thời.

phình đĩa đệm L4 L5

Phình đĩa đệm L4 L5 gây đau nhức thắt lưng.

Phần lớn bệnh nhân phình đĩa đệm không cần phẫu thuật mà điều trị bằng các biện pháp ít xâm lấn hoặc không xâm lấn như dùng thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ, có thể kết hợp tiêm ngoài màng cứng, vật lý trị liệu… để làm giảm các cơn đau, tránh biến chứng. Tùy vào tình trạng và mức độ biểu hiện của bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và phù hợp. Bạn tuyệt đối không tự ý uống thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ để tránh gây hại cho cơ thể.

Tại Hà Nội, Khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là địa chỉ thăm khám và điều trị phình đĩa đệm uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao cùng hệ thống thiết bị y tế nhập khẩu hiện đại. Bạn có thể tới Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để được chẩn đoán và tư vấn chi tiết về phác đồ điều trị phình đĩa đệm L4 L5 nhé!

Xem thêm: Bệnh phồng đĩa đệm, Thoát vị nội xốp đĩa đệm là gì?

Trân trọng.

Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Bài viết liên quan