Phì đại tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không?

22-06-2023

“Tôi năm nay 56 tuổi. Tuần trước tôi đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh phì đại tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không, tôi rất lo lắng”.

Trả lời - Phì đại tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không

Trước tiên, xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của quý khách như sau.

Phì đại tuyến tiền liệt có chữa khỏi không. Câu trả lời là có bởi đây là một bệnh lành tính và có khả năng chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị sớm. Càng điều trị sớm thì cơ hội chữa khỏi càng cao, việc điều trị cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nhiều trường hợp mắc phì đại tuyến tiền liệt nhưng mức độ nhẹ thì các triệu chứng cũng không quá ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Với những trường hợp bệnh mới phát triển, chưa có biểu hiện rõ ràng thì việc chữa khỏi là hoàn toàn có thể.

Phì đại tiền liệt tuyến có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, nếu để lâu không điều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: sỏi bàng quang, nhiễm trùng tiết niệu, bí tiểu cấp, suy thận…

phi dai tuyen tien liet co chua khoi duoc khong Phì đại tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi nếu điều trị sớm, đúng cách

Do đó, ngay khi có biểu hiện bất thường, người bệnh nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp được chẩn đoán mắc phì đại tuyến tiền liệt thì cần tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ, không được tự ý điều trị hoặc thay đổi thuốc, ngưng thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

Việc tự ý điều trị, ngưng thuốc có thể khiến bệnh không chữa khỏi mà còn có nguy cơ biến chứng nặng nề hơn. Do đó, cần thăm khám với bác sĩ chuyên khoa và tuân theo chỉ định điều trị cho đến khi bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn.

Tại Chuyên khoa Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc, khi khách hàng đến thăm khám sẽ được bác sĩ hỏi han kĩ lưỡng, thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán phù hợp để đánh giá đúng tình trạng bệnh. Từ đó, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Như vậy, qua lời giải thích trên đây chắc bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi phì đại tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không. Tốt nhất, khi có triệu chứng bất thường, hãy đi khám chuyên khoa để được điều trị sớm và đúng phác đồ nhé.

Nếu có nhu cầu đăng ký khám tại chuyên khoa Thận tiết niệu BV Hồng Ngọc, bạn vui lòng đăng ký theo form dưới đây:

Chuyên khoa Thận tiết niệu – BVĐK Hồng Ngọc

• Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội

• Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

• Hotline: 0947.616.006

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/