Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Phẫu thuật làm to vành tai

Phẫu thuật làm to vành tai là một phẫu thuật tạo hình tai, giúp làm vành tai ngoài trở nên to hơn hoặc không còn dị tật. Đến Thẩm mỹ Hồng Ngọc phẫu thuật làm to vành tai, khách hàng sẽ được đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao nhất.

Ở người bình thường, phần tai ngoài sẽ gồm vành tai và ống tai ngoài. Vành tai là bộ phận nhô hẳn ra bên ngoài với nhiều nếp gấp của sụn vành tai, và phần dái tai không có sụn.

Với một số người, vành tai của họ quá nhỏ hoặc không có vàng tai, vành tai dị tật gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng nghe bình thường. Do đó, phẫu thuật làm to vành tai lúc này là thật cần thiết, vừa giúp đảm bảo thính giác vừa làm đẹp cho đôi tai cân đối, tự nhiên.

Phẫu thuật làm to vành tai là phương pháp gì?

Bác sỹ sẽ tùy từng trường hợp khác nhau để có những kỹ thuật phẫu thuật làm to vành tai khác nhau:

phau-thuat-lam-to-vanh-tai

Không có vành tai, vành tay dị tật… cần được phẫu thuật làm to vành tai

Với trường hợp vành tai quá nhỏ, dị tật, tùy vào mức độ mà sẽ được xử lý khác nhau. Thông thường, những trường hợp này được chỉ định ghép sụn tự thân hoặc ghép sụn nhân tạo để tạo vành tai vừa đủ, cân đối. Sụn tự thân thường thường được sử dụng nhiều trong phẫu thuật làm to vành tai là sụn sườn.

Với những trường hợp không có vành tai hoặc có vành tai nhưng trông gần như không có thì sẽ tạo hình lại toàn bộ vành tai. Những trường hợp này thường sử dụng vành tai nhân tạo được làm bằng chất dẻo để cấy ghép vì chất dẻo sẽ dễ dàng uốn cong, tạo hình y như vành tai thật.

Nên sử dụng chất liệu gì khi phẫu thuật làm to vành tai?

Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của y học, kỹ thuật, có rất nhiều chất liệu được sử dụng trong phẫu thuật làm to vành tai. Mỗi chất liệu lại có ưu, nhược điểm riêng nên trước khi thực hiện bạn cần tư vấn bởi bác sĩ chuyên môn.

Chất liệu nhân tạo để làm vành tai rất đa dạng trong mẫu mã, hình thức. Hơn nữa, nó lại dễ tạo hình nên sẽ mang đến cho bạn vành tai đẹp, cân đối và giống y tai thật. Tuy nhiên, vì là nhân tạo nên khả năng dẫn truyền âm thanh sẽ bị hạn chế hơn so với thông thường và cũng dễ bị cơ thể đào thải do không thích ứng, tăng khả năng nhiễm trùng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trong khi đó, phẫu thuật làm to vành tai bằng sụn tự thân lại khắc phục được hết những nhược điểm đó. Vì là sụn được lấy từ chính người bệnh nên khả năng thích ứng với cơ thể rất cao, tăng hiệu quả dẫn truyền âm thanh cũng như loại bỏ được nguy cơ bị đào thải. Vì thế, phẫu thuật làm to vành tai bằng sụn tự thân ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

phau-thuat-lam-to-vanh-tai

Phẫu thuật làm to vành tai tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc

Ưu điểm khi phẫu thuật làm to vành tai tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc

Thẩm mỹ Hồng Ngọc, trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là một trong 4 địa chỉ đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép thực hiện công nghệ cao nên sẽ đảm bảo độ an toàn cũng như đem đến cho khách hàng những dịch vụ thẩm mỹ chất lượng.

Khi thực hiện phẫu thuật làm to vành tai tại Hồng Ngọc, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về kết quả nhận được.

–         Sau phẫu thuật, vành tai sẽ có độ to phù hợp, cân đối với khuôn mặt, đặc biệt trông như vành tai thật nên đảm bảo cả về thẩm mỹ lẫn chức năng thính giác thông thường.

–         Với s­­­­­­­ự hội tụ của đội ngũ bác sỹ Hàn Quốc giỏi, trang thiết bị hiện đại, phẫu thuật làm to vành tai bằng sụn tự thân tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc có độ an toàn cao, đẹp cân đối, tự nhiên và hoàn toàn không để lại biến chứng về sau.

theo dõi thêm fanpage: Thẩm mỹ BV Hồng Ngọc

Bài viết liên quan