Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Ở hầu hết người Á đông đều có điểm đặc trưng rất nổi bật đó là chiếc mũi tẹt, sống mũi thấp hoặc không có sống mũi và đầu mũi to, ngắn, thường bị hếch lên. Để có được chiếc mũi dài, thanh mảnh, sống mũi cao như người phương Tây, bạn có thể thực hiện phẫu thuật kéo dài đầu mũi.

Cách đo và xác định độ dài mũi

Để đo và xác định độ dài của mũi và cần phải nâng và kéo dài mũi bao nhiêu thì cân đối với khuôn mặt, bác sĩ thường lấy các số đo chiều dài của phần giữa mặt, chiều dài của phần dưới mặt, chiều dài mũi, chiều dọc của cằm, độ nhô của đầu mũi và gốc mũi. Sau đó, dựa trên những thông số đó mà xác định độ ngắn dài của mũi. Có hai cách đo chiều dài của mũi:

– Dựa theo chiều dài của phần giữa mặt (đo từ cung mày đến đáy mũi), chiều dài mũi lý tưởng bằng 0,67 chiều dài của phần giữa mặt.

– Dựa theo chiều dọc của cằm (đo từ điểm giữa môi trên và môi dưới ở đường giữa đến điểm giữa của phần thấp nhất của cằm), chiều dài lý tưởng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi giúp mang đến cho bạn chiếc mũi cao, thẳng, cân đối với khuôn mặt

Phương pháp phẫu thuật kéo dài đầu mũi

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi thường được thực hiện kết hợp với phẫu thuật nâng mũi sử dụng chất liệu cấy ghép nhân tạo hoặc tự thân. Chất liệu dùng để nâng cao sống mũi có thể bằng thanh sụn nhân tạo silicon hoặc thanh sụn lấy từ sụn vách ngăn ở mũi theo nguyện vọng và yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, ở vùng đầu mũi, chất liệu sụn dùng để cấy ghép, bọc sụn phải là sụn tự thân để đầu mũi được tròn trịa, mềm mại và tự nhiên hơn. Đồng thời, việc sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi có thể giúp khắc phục các nhược điểm của thanh sụn nhân tạo đó là đầu mũi bóng đỏ, lộ thanh sụn, thanh sụn quá dài làm thủng mũi…

Sau khi thực hiện các thao tác kiểm tra y tế cơ bản như chụp x-quang, xét nghiệm máu, thử phản ứng thuốc… cho khách hàng và đo, xác định chiều dài mũi cần nâng, bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ và tiến hành phẫu thuật. Bước đầu tiên, phẫu thuật lấy sụn vách ngăn và sụn vành tai nếu khách hàng muốn nâng mũi bằng sụn tự thân. Bước này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như tay nghề cao của bác sĩ để lượng sụn lấy vừa đủ, không bị thừa cũng không bị thiếu hụt và để lại di chứng cho vùng mũi và tai bị lấy sụn.

Một ca phẫu thuật kéo dài mũi tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc

Một vết rạch nhỏ khoảng 1-2 cm được rạch ngay bên trong lỗ mũi, tạo một khoảng trống để luồn thanh sụn vào dọc theo sống mũi, đẩy đầu mũi xuống dưới, giúp mũi dài hơn. Sau đó, bác sĩ dùng mảnh sụn lấy từ vành tai để bọc ngay bên dưới thanh sụn nâng sống mũi, để làm đầu mũi tròn trịa tự nhiên.

Sau phẫu thuật và hồi phục, bạn sẽ có một khuôn mũi cao, thanh mảnh và thon gọn hơn với đầu mũi dài, tròn trịa, không còn ngắn hay bị hếch, lỗ mũi không còn bị nhìn thấy khi nhìn thẳng và đặc biệt là không hề bị bóng đỏ, lộ thanh sụn hay bị thủng mũi do thanh sụn quá dài…

Phẫu thuật kéo dài đầu mũi tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc sử dụng công nghệ phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc mới nhất hiện nay, là một địa chỉ uy tín mà quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn khi phẫu thuật kéo dài đầu mũi tại đây. Thẩm mỹ Hồng Ngọc có đội ngũ các bác sĩ Hàn Quốc với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại tiên tiến đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tuyệt đối cho khách hàng.

Theo dõi thêm fanpage: Thẩm mỹ BV Hồng Ngọc

Bài viết liên quan