Phẫu thuật altemeier thành công cho bệnh nhân 92 tuổi sa trực tràng toàn bộ

06-06-2023

Sau gần 10 năm chịu đựng tình trạng đau rát vùng hậu môn, có khối sa ra ngoài hậu môn không tự co lên được, chảy máu, bệnh nhân Đ.T.N mới đi khám do việc ăn uống, vệ sinh và sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng quá nhiều.

Qua thăm khám và các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán sa trực tràng toàn bộ, kích thước 6cm. Thêm vào đó, bệnh nhân tuổi cao, có tình trạng hở van hai lá nhẹ, hở van động mạch chủ nhẹ và rối loạn chức năng tâm trương thất trái nên việc lựa chọn phương pháp điều trị cần thận trọng, sao cho bệnh nhân có thể hồi phục nhẹ nhàng và an toàn nhất.

Do đó, PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Hùng - Trung tâm Phẫu thuật tiêu hoá BV Hồng Ngọc đã chỉ định cho bệnh nhân thực hiện phẫu thuật Altemeier với những ưu điểm như:

• Giải quyết hiệu quả khối sa trực tràng lớn

• Ít xâm lấn vào vùng đau

• Chăm sóc hậu phẫu đơn giản

• Thời gian phục hồi ngắn

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công cùng chiến lược quản lý đau và theo dõi tích cực, chỉ 24h sau mổ bệnh nhân đã có thể ngồi dậy ăn uống bình thường, không đau vùng mổ, tình trạng tim mạch, huyết áp ổn định.

Chỉ 24h sau mổ bệnh nhân đã có thể ngồi dậy ăn uống bình thường

Sau 5 ngày, bệnh nhân đã được ra viện, đại tiện tự chủ 1-2 lần/ngày, không chảy máu, toàn trạng khỏe mạnh tỉnh táo.

PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Hùng khuyến cáo "Sa trực tràng là căn bệnh hay gặp ở người cao tuổi, nhất là ở phụ nữ cao tuổi có các bệnh lý kèm theo. Người bệnh phải được phẫu thuật  và hồi sức bởi các bác sĩ chuyên môn sâu tại những cơ sở y tế uy tín.”

Một số hình ảnh của ca phẫu thuật:

Phẫu thuật sa trực tràng ở đâu uy tín và hiệu quả?

PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Hùng khuyến cáo, bệnh sa trực tràng phải được điều trị tại những bệnh viện chuyên khoa, phẫu thuật nên được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn về tiêu hóa vì đây là những ca bệnh đòi hỏi độ chính xác cao.

Để đạt được điều đó, các cơ sở y tế cần có đủ các yếu tố – điều kiện:

• Thầy thuốc chuyên khoa sâu, giàu kinh nghiệm, phẫu thuật viên, bác sĩ gây mê hồi sức, đội ngũ điều dưỡng chăm sóc chuyên khoa lành nghề

• Phương tiện công nghệ tiên tiến, phòng mổ vô trùng

• Dịch vụ chăm sóc chu đáo, quy trình giảm đau hiệu quả

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là một trong những cơ sở y tế uy tín, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất trong chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật sa trực tràng và các bệnh lý hậu môn đại trực tràng.

BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh - Số 8 Châu Văn Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline đặt lịch thăm khám với chuyên gia: 0911 908 856

Hotline tư vấn phẫu thuật sa trực tràng: 0949 646 556

Để được tư vấn cụ thể, vui lòng đăng ký:

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Để biết chính xác tình trang bệnh, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.

Theo dõi Fanpage Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

để biết thêm thông tin bổ ích khác.