Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Những thực phẩm phòng ngừa dị ứng

Ngoài việc chú ý, giữ gìn sức khoẻ, những thực phẩm phòng ngừa dị ứng dưới đây bạn nên ăn nhiều để phòng chống bệnh.

Mật ong: thực phẩm phòng ngừa dị ứng hiệu quả

Ngoài công dụng giải rượu, mật ong còn có tác dụng tuyệt vời, là thực phẩm phòng ngừa dị ứng với các triệu chứng dị ứng như ho, da dị ứng…

Khi thời tiết thay đổi theo mùa hoặc quá đột ngột, một số người dị ứng với thời tiết khiến cơ thể mệt mỏi khó chịu, lời khuyên cho bạn là dùng mật ong. Mật ong có tác dụng giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn, an thần, các bệnh về đường hô hấp, ho, viêm thanh quản…

Nấm kim châm

Việc tiêu thụ thường xuyên nấm kim châm giúp cơ thể đào thải các ion kim loại nặng và chất độc hại, chất thải ra ngoài, nâng cao khả năng miễn dịch.

Vì nấm kim châm có chứa một protein có thể ức chế bệnh hen suyễn, viêm mũi, eczema và các bệnh dị ứng khác.

Táo tàu

Táo tàu có chứa một số lượng lớn các chất chống dị ứng như cyclic adenosine monophosphate, có thể ngăn chặn sự xuất hiện các triệu chứng của bệnh dị ứng.

Khi xuất hiện các triệu chứng dị ứng, bạn có thể dùng táo tàu nấu canh, chè, hấp nóng hoặc thậm chí ăn không. Mà táo tàu đỏ tốt hơn táo tàu đen.

thuc-pham-phong-ngua-di-ung

Cà rốt là thực phẩm phòng ngừa dị ứng giá rẻ

Β-carotene trong cà rốt, là thực phẩm phòng ngừa dị ứng thông qua ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng phấn hoa, viêm da dị ứng và phản ứng dị ứng khác.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bài viết liên quan